ตร.แจ้งข้อหาพยามฆ่า! คดี “หมอยอร์น” ขับรถชนรปภ.

 

รอง ผบ.ตร. ระบุไฟส่องสว่างทางเข้าประตู 2 สถานบันบำราศฯ ชัดเจน พร้อมแจ้ง 4 ข้อหาหนัก หมอชน รปภ.พยายามฆ่า

 

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้นำนายทรงชัย บุตรงาม พยานในวันเกิดเหตุ ลงพื้นที่จำลองเหตุการณ์บริเวณประตูเข้า-ออก ของสถานบันบำราศนราดูร ซึ่งเป็นจุดที่ นพ.ยอร์น จิระนคร สาธารณสุขนิเทศเขต 12 ได้ขับรถชนและลากร่าง รปภ.ไปกว่า 20 เมตร โดยการจำลองเหตุการณ์วันนี้ พล.ต.อ.วิระชัย ระบุว่าจากจุดเกิดเหตุปัจจัยเรื่องแสงสว่าง จากการตรวจสอบชัดเจนว่ามีไฟส่องสว่างเพียงพอประกอบกับไฟหน้ารถ ทำให้ความสว่างชัดเจนในระยะกว่า 100 เมตร ขณะเดียวกันได้แจ้ง 4 ข้อหากับ นพ.ยอร์น คือ 1.ขัดคำสั่งเจ้าพนักงานในการปฎิเสธการเป่าแอลกอฮอล 2.พยายามฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน 3.ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และ 4.ขับขี่รถยนต์ขณะเมาสุราเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายสาหัส

ขณะที่นายทรงชัย บุตรงาม พยาน ได้เปิดเผยวินาทีวันเกิดเหตุเวลา 20.02 น. ตนเองได้ขับรถตามหลัง นพ.ยอร์น มาตั้งแต่ต้นซอยติวานนท์ 14 จนกระทั่งถึงจุดเกิดเหตุ นพ.ยอร์น ได้ขับรถพุ่งเข้าประตูไป จึงเห็นว่ามีวัตถุสีขาวอยู่หน้ารถ แต่ไม่คิดว่าจะเป็นร่างของ รปภ. จนกระทั่งมีรถกระบะขับสวนออกมาจากด้านใน และเปิดกระจกพูดกับตนเองว่าสงสารช่วย รปภ.หน่อย ตนเองจึงตีไฟสูงใส่รถ นพ.ยอร์น และหยิบมือถือมาถ่ายรูปบันทึกเหตุการณ์และทะเบียนรถไว้ ในช่วงที่ นพ.ยอร์นได้ลงมาพยายามดึงร่างของ รปภ.ออกจากตัวรถ

ส่วนอาการล่าสุดของ รปภ. ตอนนี้รู้สึกตัว สามารถทำตามคำสั่งแพทย์ได้ สัญญาณชีพคงที่ แต่ยังคงใช้เครื่องช่วยหายใจ มีไข้ โดยแพทย์จะให้ยาปฏิชีวนะ และให้การดูแลอย่างใกล้ชิดในห้องไอซียู