กีฬา

ร่างกายไม่ไหว “สเตปาเน็ค” ประกาศแขวนแร็กเก็ต หลังไม่สามารถฟื้นฟูร่างกายได้

ราเด็ค สเตฟาเน็ค นักหวดจอมเก๋า ประกาศยุติเส้นทางอาชีพนักเทนนิสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังไม่สามารถฟื้นฟูสภาพร่างกายให้กลับมาสมบูรณ์ จากการเข้ารับการผ่าตัดหลัง

ราเด็ค สเตฟาเน็ค นักเทนนิสจอมเก๋าชาวเช็ก ประกาศแขวนแร็กเก็ตอย่างเป็นทางการแล้ว เนื่องจากร่างกายไม่สามารถกลับมาฟิตสมบูรณ์หลังเข้ารับการผ่าตัดที่หลังเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

โดย ยอดนักเทนนิสจากสาธารณรัฐเช็ก กล่าวผ่านสื่อในบ้านเกิดว่า เขาตัดสินใจที่จะอำลาการเล่นเทนนิสแล้ว หลังไม่สามารถฟื้นฟูสภาพร่างกายให้กลับมาฟิตสมบูรณ์ นับตั้งแต่ที่เข้ารับการผ่าตัดหลังช่วงต้นปี 2017 โดยเขาพยายามเต็มที่แล้ว แต่ก็ไม่สามารถกลับมาเล่นกีฬาอันเป็นที่รักได้อีกครั้ง

สำหรับ สเตฟาเน็ค วัย 38 ปี เคยลงแข่งเทนนิสประเภทคู่ร่วมกับ ลีนเดอร์ เพส นักหวดอินเดีย และคว้า 2 แกรนด์สแลมประเภทคู่ในรายการ ออสเตรเลีย โอเพ่น ปี 2012 และ ยูเอส โอเพ่น ปี 2013 รวมทั้งยังช่วยให้ เช็ก คว้าแชมป์เดวิส คัพ ปี 2012 และ 2013

นอกจากนี้ สเตฟาเน็ค ยังคว้าแชมป์เทนนิสชายเดี่ยวระดับเอทีพี ทัวร์ จำนวน 5 สมัย และเคยทะลุถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ รายการแกรนด์สแลม ศึกวิมเบิลดัน เมื่อปี 2006 รวมทั้งมีอันดับโลกสูงสุดอยู่ที่อันดับ 8

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน