ข่าว ข่าวภาคกลาง

ทึ่ง! อดีตรอง สวป.จัดงานศพให้ตัวเองขณะยังมีชีวิตอยู่

วันที่ 15 พ.ย.60 พ.ต.ท.เกษตร พึ่งยอด อายุ 67 ปี อดีต รอง สวป.  สภ.เมืองอ่างทอง ได้ประกาศเตรียมจัดงานฌาปนกิจให้ตนเองขณะที่ยังมีชีวิตอยู่ ณ เมรุวัดศาลาดิน ต.ม่วงเตี้ย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ในวันอังคารที่ 19 ธ.ค.60 โดยทำพิธีทุกอย่างเหมือนกับผู้ที่เสียชีวิตไปแล้วและยังมีมหรสพทั้งลิเกดนตรีในช่วงกลางคืนอีกด้วย

ทั้งนี้ พ.ต.ท.เกษตร เปิดเผยว่า แนวคิดที่จัดงานศพให้กับตัวเองเนื่องมาจาก ตนได้บริจาคร่างกายอุทิศเป็นอาจารย์ใหญ่ ให้แก่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เมื่อถึงเวลาที่เสียชีวิตจริงแล้ว ศพของตนเองคงไม่ได้นำกลับมาที่บ้านอีกแล้ว จึงคิดที่จะจัดงานศพให้กับตนเองล่วงหน้า เพื่อที่จะทำบุญครั้งใหญ่ขณะที่ตนยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งเตรียมที่จะบริจาคเงินให้กับวัดกับโรงเรียนที่ละหนึ่งหมื่นบาท ซึ่งหากตนตายไปแล้ว ญาติจะเอาเงินไปทำบุญที่ไหนก็ไม่ทราบได้ แต่ถ้าทำตอนนี้ตนยังได้รู้ได้ยิน

ซึ่งเพื่อนๆหรือคนที่รู้จักบางคน ทราบข่าวก็โทรมาถามว่าเราตายแล้วเหรอบ้าง บางคนก็ว่าตนบ้าหรือเสียสติไปแล้วที่ทำอย่างนี้ แต่ตนมีความตั้งใจจริงที่จะทำ ซึ่งนอกจากจะทำบุญให้ตัวเองแล้ว หลังงานหากมีเงินช่วยงานจากเพื่อนๆก็จะนำเงินทั้งหมดนำไปทำบุญหล่อพระหลวงพ่อภู ที่วัดดอนรัก อำเภอสามโก้ เป็นหุ่นขี้ผึ้งรูปเหมือนหลวงพ่อภู ที่ประเมินราคาขั้นต้นไว้แล้ว 350,000 บาท หากเงินช่วยงานไม่ถึงจำนวน ตนเองก็จะออกเงินสมทบทุนให้ได้ครบตามจำนวน เพื่อทำการสร้างหุ่นขี้ผึ้งรูปเหมือนหลวงพ่อภู ซึ่งเป็นพระเกจิอาจารย์ที่ตนเองเคารพนับถือต่อไป

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน