กีฬา

“เจมส์” เห็นด้วย “กรีน” พูดถูกที่เขาลงเล่นมากเกินจำเป็น เพื่อแบกทีม

ก่อนหน้านี้ “แดรย์มอน กรีน” ฟอร์เวิร์ดสายว๊ากของทีม “สะพานทอง” โกลเด้นสเตท วอร์ริเออร์ แชมป์เอ็นบีเอ “เดอะ ไฟนอล” เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับปัญหาภายในทีมคู่ปรับอย่าง “คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส” ว่าน่าเป็นห่วงเมื่อทีมต้องใช้ “เลบรอนด์ เจมส์” ฟอร์เวิร์ดซุปเปอร์สตาร์ลงเล่นมากเกินไปถึง 40 นาทีในหลายเกมที่ผ่านมา

ฟอร์เวิร์ดออลสตาร์ตะวันออกวัย 27 ปี ให้สัมภาษณ์กับ USA Today Sports ว่า “ใช่..เขาคือยอดมนุษย์ แต่ในที่สุดก็ต้องมีสักวันที่พลังของยอดมนุษย์นั้นหายไป มันเป็นจุดที่น่าเป็นห่วงสำหรับแฟนแคฟส์ หรือใครบางคนที่อยู่ในทีม รวมถึงผู้เล่นคนอื่นๆ เขาลงเล่นติดๆกัน มากกว่า 40 นาที แต่นี่มันเพิ่งแค่เดือนพฤศจิกายน เอง”

“แต่สุดท้ายพวกเขารู้อยู่แล้วว่าจะเล่นอย่างไรให้ชนะ ดังนั้นผมคงพูดไม่ได้ว่ามันถึงเวลาที่พวกเขาจะต้องตื่นหระหนกกับเรื่องนี้หรือยัง”

แน่นอนว่าหลังจากนั้น “คิงส์เจมส์” ก็ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับคำพูดของฟอร์เวิร์ดคู่ปรับ ผ่านทาง Cleveland.com ว่า “แดรย์มอน พูดถูก ผมอยากให้เวลาที่ผมลงสนามน้อยลง แต่พ๊อยการ์ดของทีมเจ็บไปถึง 2 คน เราจำเป็นต้องเปลี่ยนไลน์อัพกันหลายครั้ง เลยทำให้ผมต้องลงเล่นมากกว่าที่ควรจะเป็น ซึ่งเพื่อนร่วมทีมก็เป็นห่วงเรื่องนี้เช่นกัน”

“แต่ แดรย์มอน พูดถูกในข้อนี้”

ตั้งแต่เริ่มต้นฤดูกาล “เลบรอนด์ เจมส์” ขยับสถิติการลงเล่นมากที่สุดตลอดกาลของ “เอ็นบีเอ” ขึ้นมาอยู่อันดับ 15 จากการลงเล่นมากกว่า 40 นาทีไปถึง 6 เกมจากทั้งหมด 14 เกมแรกของฤดูกาลนี้ มีค่าเฉลี่ยส่วนตัวสูงถึง 38.1 นาทีต่อเกมเลยทีเดียว

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน