ข่าว ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ศิลปินหนุ่มโคราชปั้นหุ่น “ตูน บอดี้สแลม” เตรียมส่งมอบให้ที่ชุมพร

วันที่ 21 พ.ย. 60 นายกิตติชัย ตรีรัตน์วิชา ศิลปินหนุ่มวัย 42 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา ได้นำงานปั้นไฟเบอร์กลาสรูป “ตูน บอดี้สแลม” ขนาดความสูง 63 ซม. มาให้นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้ชมก่อนที่จะนำไปมอบให้กับตูนบอดี้สแลม เป็นกำลังใจในการวิ่งการกุศล จากจังหวัดใต้สุดถึงเหนือสุดของประเทศไทย เพื่อรับบริจาคเงินช่วยเหลือโรงพยาบาล 11 แห่ง ทั่วประเทศ

โดยนายกิตติชัย เปิดเผยว่า ตนเป็นอาจารย์พิเศษ คณะมนุษยศาสตร์ โปรแกรมทัศนศิลป์ สาขาประติมากรรม มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา มีความชื่นชอบเพลงของตูน บอดี้สแลม เป็นอย่างมาก และเมื่อทราบว่าตูนได้ตั้งใจวิ่งจากจังหวัดใต้สุดถึงเหนือสุดของประเทศไทย เพื่อรับบริจาคเงินช่วยเหลือโรงพยาบาล 11 แห่ง ตนก็รู้สึกประทับใจและศรัทธาในความตั้งใจของตูน จึงได้นำแรงบันดาลใจนี้มาถ่ายทอดเป็นงานปั้นชิ้นนี้ขึ้นมา ในสไตล์ Impressionism หรืองานปั้นสื่อถึงความประทับใจ โดยออกแบบมาจากอิริยาบถของตูนขณะวิ่ง

โดยเก็บรายละเอียดจากของจริงทั้งหมด ตั้งแต่รองเท้า กางเกง เสื้อกันฝน หมวก สัดส่วน กล้ามเนื้อ เส้นผม หนวดเครา และสีหน้า โดยตนปั้นให้หน้าพี่ตูนวิ่งหลับตา แสดงถึงการมีจุดหมายปลายทางที่ยิ่งใหญ่ และที่ฐานจะทำลาดเอียง จากต่ำไปสูง แสดงถึงเส้นทางวิ่งจากภาคใต้ไปภาคเหนือของประเทศไทย ซึ่งใช้การปั้นด้วยมือจากหุ่นขี้ผึ้ง ก่อนที่จะนำไปทำเป็นบล็อกสำหรับหล่อไฟเบอร์กลาส และตกแต่งให้สามบูรณ์แบบ ใช้เวลารวมกว่า 10 วันจึงแล้วเสร็จ แต่ระหว่างที่ปั้นอยู่นั้นได้มีคนนำภาพไปแชร์ในโลกโซเชียล จนกลายเป็นกระแสไปทั่วทั้งจังหวัด

ดังนั้นตนจึงไม่อยากจะนำไปให้เป็นการส่วนตัว แต่อยากให้เป็นในนามตัวแทนของชาวจังหวัดนครราชสีมา จึงได้มาพบกับผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เพื่อให้ท่านได้ช่วยประสานไปยังทีมงานและนัดจุดมอบให้ด้วยตนเอง พร้อมกันนี้ตนก็ขอให้กำลังใจให้ตูนวิ่งต่อไปจนถึงจุดหมายอย่างที่ตั้งใจไว้

ด้านนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า งานปั้นชิ้นนี้ มีความประณีตสวยงามมาก ซึ่งนายกิตติชัย ถือว่าเป็นศิลปินหนุ่มไฟแรง ที่มีผลงานด้านศิลปะเป็นที่ยอมรับมากมาย ดังนั้นเมื่อมีความตั้งใจปั้นหุ่นของตูน บอดี้สแลม จากความประทับใจส่วนตัว ทำให้งานออกมาดี ราวกับหุ่นมีชีวิตจริง ตนเห็นแล้วก็รู้สึกประทับใจมาก ดังนั้นตนจึงคิดว่าถ้านำไปมอบให้กับตูนแล้ว หากตูนเก็บไว้เป็นที่ระลึกก็น่าประทับใจ หรือถ้าตูนนำไปประมูลหาเงินรายได้สมทบกับเงินบริจาค ก็คาดว่าจะมีคนต้องการร่วมประมูลอย่างแน่นอน ซึ่งขณะนี้ตนทราบว่าตูนวิ่งมาถึงจังหวัดชุมพรแล้ว จึงจะเร่งประสานไปกับเจ้าหน้าที่เพื่อให้นายกิตติชัยได้ไปมอบให้ถึงมือของตูนต่อไป.

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน