ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th
โทนี่ เยบัวห์ อดีตกองหน้าทีมชาติกาน่าวัย 51 ปี ออกมายืนยันตนเองยังไม่ชีวิตอยู่ดี หลังมีความลือออกมาก่อนหน้านี้ว่า เจ้าตัวเสียชีวิต
ก่อนหน้านนี้มีข่าวลือว่าโทนี่ เยบัวห์ อดีตกองหน้าคนดังของแฟร้งค์เฟิร์ต และลีดส์ ยูไนเต็ด มีอาการป่วย และเสียชีวิตลงที่กรุงลอนดอน หลังมีอาการชัก ซึ่งมีต้นตอมาจากเว็บไซด์หนึ่งที่มีฐานมาจากสหรัฐอเมริกา
อย่างไรก็ตามล่าสุด เจ้าตัวก็ได้ออกมายืนยันด้วยตนเองว่า เขายังมีชีวิตอยู่ และตอนนี้อยู่ที่กาน่าบ้านเกิด แถมไม่ได้มีอาการป่วยแต่อย่างใด “คนที่อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ควรจะหยุดได้แล้ว มันไม่ใช่แค่กับผมเท่านั้น ก่อนหน้านี้คนพวกนี้ก็ทำเรื่องแบบนี้กับอเบอดี้ เปเล่ด้วย ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องดีเลย คุณต้องไม่ใช้สื่อโซเชี่ยลไปในทางชั่วร้าย ผมไม่ได้ป่วย ตอนผมได้ยินเรื่องนี้ มันน่าแปลกใจมาก”
สำหรับ โทนี่ เยบัวห์ เป็น 1 ในกองหน้าที่มีชื่อเสียงโดงดังในช่วงยุค 90 โดยเขาย้ายจาก ไอน์ทรัค แฟร้งค์เฟิร์ต มาอยู่กับ “ยูงทอง” ลีดส์ ยูไนเต็ดด้วยค่าตัว 3.4 ล้านปอนด์ ในปี 1995 โดยทำได้ 32 ประตู จากการลงเล่น 59 นัด และย้ายกลับไปเล่นในศึกบุนเดสลีกากับทางฮัมบูร์กในปี 1997
ที่มา , ขอบคุณภาพ : https://www.ghanaweb.com/GhanaHomePage/SportsArchive/I-am-not-dead-Tony-Yeboah-602364
http://ghanasoccernet.com/video-ex-leeds-united-star-tony-yeboah-refutes-fake-reports-he-is-dead
https://www.leeds-fans.org.uk/leeds/players/484.html