ผมไม่เข้าใจ ทำไมชอบมาหลอก"เงินครู" ปธ.สหกรณ์ออมทรัพย์ครูสารคาม แจ้งความเซลล์แมนหลอกขายประกันชีวิต 140ล้าน ตายแล้วไม่ได้เงิน!!

22 พ.ย. 2560 เวลา 5:27 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ประธานกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูมหาสารคาม ร้อง กองปราบปรามเอาผิดเซลล์แมนบริษัทรับซื้อข้าวเปลือก หลอกลวงขายประกันชีวิตแบบกลุ่ม ให้ดอกเบี้ยสูงพร้อมคุ้มครองทันที แต่พอเสียชีวิตกลับไม่ได้เงิน เสียหายกว่า 140 ล้านบาท

 

ที่กองบังคับการปราบปราม ถนนพหลโยธิน นายถนอม จันหาญ ประธานกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูมหาสารคาม จำกัด พร้อมด้วยสมาชิกจำนวนหนึ่ง เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองปราบปรามให้ดำเนินการติดตามจับกุม และตรวจสอบพฤติกรรมของ เซลล์แมน บริษัทรับซื้อข้าวเปลือกในจังหวัดมหาสารคาม หลังหลอกลวงสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูมหาสารคามว่า เป็นตัวแทนบริษัทประกันชีวิตแห่งหนึ่ง ชักชวนให้ทำประกันชีวิตกลุ่ม โดยเสนอเงื่อนไขกรมธรรม์ที่ดีกว่า ให้ดอกเบี้ยสูง หลังทำสัญญากรมธรรม์ จะคุ้มครองทันที หากเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ จะมีการจ่ายวงเงินเป็นสองเท่าของทุนประกัน ซึ่งทำให้ตัวแทนของสหกรณ์ออมทรัพย์ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบศึกษารายละเอียดด้านกรมธรรม์ หลงเชื่อ เสนอที่ประชุมคณะกรรมการสหกณ์อนุมัติเงิน ทำประกันกลุ่มถึง 4 กรมธรรม์ เป็นเงินรวมกว่า 140 ล้านบาท

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

นายถนอม กล่าวว่า การทำสัญญา รวมถึงการจ่ายเงิน จะโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารธนชาติ ในชื่อบัญชีของ บริษัทสยามซิตี้ประกันภัย จำกัด(มหาชน) แต่หลังจากทำสัญญากรมธรรม์แล้วมีสมาชิกเสียชีวิต จึงมีการเรียกร้องสินไหมทดแทนจากกรมธรรม์ตามที่ตกลง ปรากฎว่า กลับไม่ได้รับเงินตามสัญญา สหกรณ์ออมทรัพย์จึงได้นำใบเสร็จรับเงินที่เซลล์แมนออกให้  พบว่าเป็นของใบเสร็จของบริษัทรับซื้อข้าวเปลือกและสินค้าทางการเกษตร จึงรู้ว่าถูกหลอก กรณีดังกล่าวส่งผลกระทบต่อสมาชิกสหกรณ์กว่า 14,000 คน นอกจากนี้ยังมีเงื่อนไข ว่า สมาชิกรายใดของสหกรณ์ที่จะกู้เงิน ต้องมีการทำประกันกับบริษัทดังกล่าวด้วย

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำนายถนอม และสมาชิกอย่างละเอียด ก่อนทำการตรวจสอบเรื่องราวว่าเข้าข่ายความผิดฐานฉ้อโกงประชาชนหรือไม่