กีฬา

“ยูฟ่า” สั่งปรับเงิน “ทอฟฟี่” หลักล้าน เหตุแฟนบอลมั่วตีนักเตะ (มีคลิป)

“ยูฟ่า” สั่งปรับ “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” 3 หมื่นยูโร กรณีแฟนบอลก่อความรุนแรงกับนักเตะ เกม ยูโรปา ลีก เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ขณะที่สโมสรได้ตัวผู้กระทำผิด 1 ราย ดำเนินการตามกฎหมายแล้ว

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า สั่งลงโทษ “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน ทีมดังในศึกพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ด้วยการปรับเงิน 3 หมื่นยูโร หรือประมาณ 1.17 ล้านบาท กรณีที่ไม่สามารถควบคุมแฟนบอลได้ ในเกมรอบแบ่งกลุ่ม ศึกยูฟ่า ยูโรปา ลีก ที่เปิดบ้านแพ้ โอลิมปิก ลียง ทีมจากลีก เอิง ฝรั่งเศส 1-2 เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

โดยคณะกรรมการควบคุมวินัยของ ยูฟ่า ยืนยันโทษของ เอฟเวอร์ตัน ว่าเป็นข้อหา ก่อความรุนแรงกับผู้เล่นในสนามโดยแฟนบอล แต่ไม่มีรายงานว่า เอฟเวอร์ตันถูกลงโทษอย่างอื่นนอกจากการปรับเงิน

ขณะที่ เอฟเวอร์ตัน ออกแถลงการณ์ในเรื่องนี้ว่า “เจ้าหน้าที่สโมสรได้ตรวจสอบภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในนาทีที่ 64 ของเกมกับ โอลิมปิก ลียง กลุ่มแฟนบอลเข้ามาวุ่นวายกับผู้เล่นในเกมระหว่างการแข่งขัน ซึ่งสามารถชี้ตัวผู้กระทำความผิดได้ 1 คน โดยอาจจะลงโทษด้วยการถูกสั่งแบนห้ามมีแฟนบอลเข้ามาชมเกมของ เอฟเวอร์ตัน ในสนาม และทางสโมสรได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมอร์ซีย์ ไซด์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว”

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขอบคุณภาพจาก FB : Everton Football Club, Real Football Videos