ระเบิดโรงงานจีน อาคารหลายแห่งพังถล่ม

26 พ.ย. 2560 เวลา 4:08 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

เกิดเหตุระเบิดขนาดใหญ่ที่โรงงานแห่งหนึ่งในมณฑลเจ้อเจียงของจีน ส่งผลให้เกิดแรงสั่นสะเทือน และความเสียหายไปทั่วบริเวณ เบื้องต้น สื่อท้องถิ่นรายงานผู้บาดเจ็บหลายคน และอาจมีผู้เสียชีวิตหลายคน

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุระเบิดที่โรงงานแห่งหนึ่งในเมืองหนิงโป มณฑลเจ้อเจียงทางตะวันออกของจีน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตหลายคน แต่ตัวเลขยังไม่แน่ชัด ด้านสำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เหตุระเบิดเกิดขึ้นเวลา 8 นาฬิกาตามเวลาในไทย ในเขตเจียงเปย์ของเมืองหนิงโป โดยแรงระเบิดส่งผลให้อาคารหลายแห่งพังถล่ม แต่จนถึงตอนนี้ยังไม่ทราบสาเหตุการระเบิดที่แน่ชัด

ระเบิดโรงงานจีน อาคารหลายแห่งพังถล่ม ระเบิดโรงงานจีน อาคารหลายแห่งพังถล่ม ระเบิดโรงงานจีน อาคารหลายแห่งพังถล่ม

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้เร่งรุดเข้าไปยังพื้นที่ และอพยพประชาชนออกจากอาคารในระแวกแล้วเพื่อความปลอดภัย โดยตำรวจเปิดเผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์สว่า ได้กำหนดอาคารหลายแห่งในพื้นที่ว่า ต้องดำเนินการทุบทำลายแล้ว เพราะสุ่มเสี่ยงจะพังถล่มลงมาได้ ส่วนกระบวนการตรวจสอบสาเหตุของการระเบิดนั้น ยังดำเนินการอยู่

ภาพนิ่งและวิดีโอ จากสื่อท้องถิ่นและสถานีโทรทัศน์แห่งชาติของจีน แสดงให้เห็นท้องถนนที่เต็มไปด้วยซากปรักหักพัง หน้าต่างที่แตกร้าว และรถดับเพลิงหลายคันเคลื่อนเข้ามาในพื้นที่ อย่างไรก็ดี เหตุระเบิดและอุบัตเหตุอื่นๆที่เกิดกับโรงงานจีนนั้น มักมีสาเหตุมาจากมาตรฐานความปลอดภัยที่หละหลวม แม้ว่ารัฐบาลจีนเคยประกาศจะปรับปรุงมาตรการตรวจสอบให้รัดกุมขึ้นแล้วก็ตาม เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดอุบัติเหตุลักษณะนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด