"พลายเอกสิทธิ์" ตกมัน!! ทำร้ายควาญเสียชีวิต ในสวนสัตว์เชียงใหม่

27 พ.ย. 2560 เวลา 5:36 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

เกิดเหตุ "ช้างพลายเอกสิทธิ์" ทำร้ายควาญเสียชีวิต ภายในบริเวณที่พักช้าง ในสวนสัตว์เชียงใหม่

ช้างพลายเอกสิทธิ์ อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นช้างแสนรู้ ได้ทำร้ายนายสมศักดิ์ เรีองเงิน ควาญช้างจนเสียชีวิต ในบริเวณที่พักช้าง ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ สร้างความตื่นตกใจให้กับภรรยาและเพื่อนควาญช้าง ที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว โดยหลังจากเกิดเหตุ ควาญช้างได้ช่วยกันล่ามโซ่และนำตัวพลายเอกสิทธิ์ไปอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า นายสมศักดิ์ เป็นเจ้าของและเลี้ยงพลายเอกสิทธิ์มากว่า 10 กว่าปี ซึ่งที่ผ่านมาไม่เคยมีพฤติกรรมทำร้ายคนมาก่อน แม้จะอยู่ในช่วงตกมัน

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

โดยในช่วงเช้าก่อนเกิดเหตุ นายสมศักดิ์ ได้เอาอาหารไปให้ตามปกติ ก่อนจะปลดโซ่ที่ขา และพาไปกินน้ำและเล่นน้ำ เหมือนทุกวัน แต่ปรากฏว่าหลังจากปลดโซ่ พลายเอกสิทธิ์ ได้หันกลับและใช้งวงฟาด จนทำให้นายสมศักดิ์เสียชีวิต ขณะที่เพื่อนควาญช้างที่นั่งอยู่ใกล้เคียง พยายามเข้าช่วยเหลือแล้ว แต่ไม่สามารถช่วยไว้ได้ทัน

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

สำหรับพลายเอกสิทธิ์ เป็นช้างน่ารักและแสนรู้ ที่ผ่านมาทำหน้าที่แสดงโชว์และเปิดให้นักท่องเที่ยวป้อนอาหารอย่างใกล้ชิด ร่วมทั้งได้แสดงภาพยนต์มาแล้วถึง 5 เรื่อง หนึ่งในนั้นเป็นภาพยนตร์ของพระเอกบู๊ ชื่อดัง "จา พนม ยีรัมย์" ขณะที่ช่วงบ่ายวันนี้ นายวุฒิชัย ม่วงมัน รักษาการผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เตรียมแถลงชี้แจงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น