เยอรมนี คุมเข้มรักษาความปลอดภัยตลาดคริสต์มาส

28 พ.ย. 2560 เวลา 3:06 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

ตลาดคริสต์มาสในเยอรมนี เปิดอย่างเป็นทางการแล้ว ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนา ป้องการเหตุก่อการร้ายซ้ำรอยเมื่อปีที่แล้ว

บรรดาร้านค้าขายของในเทศกาลคริสต์มาส เริ่มนำอาหารและไวน์มาเริ่มจัดวางในวันแรก ที่ตลาดคริสต์มาสเปิดอย่างเป็นทางการ แต่ละร้านต่างก็ประดับตกแต่งไปด้วยแสงสี และสัญลักษณ์ของเทศกาลคริสต์มาส โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยตรวจตราตามจุดต่าง ๆ หลังจากเมื่อปีที่แล้ว เกิดเหตุคนร้ายขับรถบรรทุกพุ่งเข้าชนผู้คนที่ตลาดคริสต์มาสเบอร์ลิน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 12 ราย

เยอรมนี คุมเข้มรักษาความปลอดภัยตลาดคริสต์มาส

เจ้าหน้าที่ตำรวจนำแท่งคอนกรีตมาวางรอบตลาดคริสต์มาส ใกล้กับบริเวณที่มีการจราจรหนาแน่น พร้อมกับเพิ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำการ และลาดตระเวณมากกว่าเดิม แต่จะพยายามกลมกลืนไปกับผู้คน ไม่โดดเด่นมากนัก เพื่อให้นักช้อปเพลิดเพลินไปกับการเลือกซื้อสินค้าตามปกติ

เยอรมนี คุมเข้มรักษาความปลอดภัยตลาดคริสต์มาส

ด้านนายกเทศมนตรีกรุงเบอร์ลิน ได้นำดอกกุหลาบสีขาวมาร่วมรำลึกถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้ว พร้อมทั้งขอให้ชาวเบอร์ลินยังคงเป็นเมืองที่เปิดกว้างและอดทนต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอดีต สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้ว สร้างความหวาดผวาให้กับชาวเยอรมัน เมื่อมีชายชาวตูนีเซียขับรถบรรทุกพุ่งชนคนที่ตลาดคริสต์มาสเบอร์ลิน เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม ทำให้มีผู้เสียชีวิต 12 ราย ซึ่งมีหลักฐานว่า ผู้ก่อเหตุนั้นเป็นสมาชิกกลุ่มไอเอส

เยอรมนี คุมเข้มรักษาความปลอดภัยตลาดคริสต์มาส

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด