สถานการณ์ตึงเครียด "ทรัมป์" ยกหูถึง "อาเบะ" เรื่องเกาหลีเหนือ

29 พ.ย. 2560 เวลา 7:06 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ หารือกันทางโทรศัพท์กับนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะของญี่ปุ่น หลังเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ ไปตกในทะเลญี่ปุ่น เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯ และนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะของญี่ปุ่น หารือกันทางโทรศัพท์ เมื่อเช้าที่ผ่านมา หลังเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธรอบล่าสุดมาตกในทะเลญี่ปุ่น เมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้ (29 พ.ย.) โดยนายโยชิฮิเดะ ซูกะ โฆษกรัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ขีปนาวุธลูกดังกล่าวอาจมีพิสัยการยิงกว่า 4,000 กิโลเมตร และยิงไปได้สูงถึง 1,000 กิโลเมตร ซึ่งคาดว่า อาจจะเป็นขีปนาวุธข้ามทวีป หรือไอซีบีเอ็ม นอกจากนี้ นายซูกะยังได้ตอบคำถามของผู้สื่อข่าวที่ถามว่า ทั้งสองผู้นำคุยกันเรื่องตัวเลือกทางทหารหรือไม่ โดยนายซูกะยืนยันว่า ไม่มีการคุยกันเรื่องนี้

สถานการณ์ตึงเครียด "ทรัมป์" ยกหูถึง "อาเบะ" เรื่องเกาหลีเหนือ

ขณะที่สหประชาชาติ เตรียมประชุมฉุกเฉินในวันนี้เวลา 16.30 น.ตามเวลาในสหรัฐฯ ตามคำร้องขอของสหรัฐฯ ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ หลังจากเกาหลีเหนือยิงทดสอบขีปนาวุธอีกครั้ง เมื่อเวลาประมาณ การทดสอบมีขึ้นเมื่อเวลาราว 03.30 น.หรือเช้าตรู่ของวันนี้ โดยยิงจากเมืองพยองซอง จังหวัดพยองยางใต้ ของเกาหลีเหนือ ไปตกในเขตเศรษฐกิจจำเพาะในทะเลญี่ปุ่น

สถานการณ์ตึงเครียด "ทรัมป์" ยกหูถึง "อาเบะ" เรื่องเกาหลีเหนือ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด