พิสูจน์ขนมสูตรโบราณของป้าเง็ก โซเซียลแชร์อร่อยเด็ด

29 พ.ย. 2560 เวลา 13:53 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ชาวชลบุรี โพสต์โซเชียลว่าที่ถนนโพธิ์ทอง แยกสาธารณะสุขเก่า หน้าร้านศรีทองโอสถ เขตเทศบาลเมืองชลบุรี ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี มีร้านขนมรวงผึ้งหรือขนมโล่วเทงก้วย สูตรโบราณของป้าเง็กหรือเจ้เง็ก แล้วแต่ใครจะเรียก ขายทุกวันตั้งแต่เวลาประมาณ 16.00 น.ถึงเวลา 20.00 น. มีประชาชนยืนมุงรอซื้อขนมรวงผึ้งกันไม่ขาดสาย พอคนนี้ซื้อไปคนใหม่ก็มายืนรอ โดยมีป้าเง็ก และนางรัดเกล้า ธีระพิกุลเลิศ อายุ 52 ปี น้องสาวป้าเง็ก จะช่วยกันหยอดขนมและแคะขนมรวงผึ้งนี้โดยไม่ได้หยุดเลย

พิสูจน์ขนมสูตรโบราณของป้าเง็ก โซเซียลแชร์อร่อยเด็ด พิสูจน์ขนมสูตรโบราณของป้าเง็ก โซเซียลแชร์อร่อยเด็ด พิสูจน์ขนมสูตรโบราณของป้าเง็ก โซเซียลแชร์อร่อยเด็ด พิสูจน์ขนมสูตรโบราณของป้าเง็ก โซเซียลแชร์อร่อยเด็ด พิสูจน์ขนมสูตรโบราณของป้าเง็ก โซเซียลแชร์อร่อยเด็ด พิสูจน์ขนมสูตรโบราณของป้าเง็ก โซเซียลแชร์อร่อยเด็ด พิสูจน์ขนมสูตรโบราณของป้าเง็ก โซเซียลแชร์อร่อยเด็ด พิสูจน์ขนมสูตรโบราณของป้าเง็ก โซเซียลแชร์อร่อยเด็ด

สอบถามลูกค้าที่มาซื้อต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าขนมโล่วเทงก้วย ของป้าเง็กนี้อร่อยหอมหวานพอดี และกรอบนอกนุ่มใน บางคนเป็นลูกค้าประจำตั้งแต่ยังเรียนหนังสืออยู่ บางคนซื้อมาตั้งแต่ราคาชิ้นละ 50 สตางค์ จนวันนี้ราคาชิ้นละ 10 บาท ก็ยังมาซื้อไปกินอยู่ ที่เคยกินร้านอื่นจะไม่กรอบแบบร้านนี้

 

โดย น.ส.เง็ก ได้เปิดเผยไปด้วยและหยอดขนมไปด้วย ว่า ขนมโล่วเทงก้วยนี้ แม่ตนคือนางล่วงเกียว แซ่ซื้อ ตอนนี้อายุ 90 ปี ได้ขายมาตั้งแต่ตนยังเด็กราคาตอนนั้นก็ 50 สตางค์ น้องสาวตนอายุได้ 7 ขวบเอง แม่ขายมาจนแม่อายุ 68 ปี ตนเห็นว่าแม่อายุมากยืนมากจะปวดขาก็เลยให้อยู่บ้านเฉยๆตนกับน้องสาวมาขายแทน รวมถึงวันนี้ก็ 20 กว่าปี ซึ่งรวมกับที่แม่ขายก็ประมาณ 50 กว่าปี ส่วนผสมก็มีแป้งข้าวเจ้า ( เมื่อก่อนแม่จะโม่แป้งเอง ) น้ำตาล มะพร้าวขูด และข้าวโพด ซึ่งเมื่อก่อนไม่มีข้าวโพด จากราคา 50 สตางค์ต่อมาขยับราคาที่ 2 บาท 3 บาท 5 บาท 7 บาท และ 10 บาทตามลำดับ โดยเมื่อก่อนแผ่นจะใหญ่กว่า ลึกกว่านี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด