ข่าว ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

เพราะรักจึงยอม! หนุ่มบุรีรัมย์เลิกเคี้ยวหมากตามคำขอแฟนสาวก่อนเข้าวิวาห์

วันที่ 10 ธ.ค.60 โลกออนไลน์แห่แชร์คลิปของ นายอิสพงศ์  กุลไธสง หรือที่คนอำเภอนางรอง จ.บุรีรัมย์ เรียกว่า “เต้ คนเลี้ยงม้าเมืองนางรอง”  โดยในคลิปวีดีโอบันทึกเหตุการณ์ขณะที่นายอิสพงศ์ เข้ารับบริการขูดคราบดำเกาะติดฟันเกือบทั้งปากที่เกิดจากการเคี้ยวหมากมาเป็นเวลานาน  จนเหมือนกับฟันของผู้สูงอายุที่เคี้ยวหมาก

โดยนายอิสพงศ์ เปิดเผยว่า แฟนสาวได้ขอร้องให้เลิกเคี้ยวหมากก่อนจะเข้าพิธีวิวาห์ในวันที่ 21 ธ.ค.ที่จะถึงนี้  ซึ่งแม้จะเคี้ยวหมากมานานถึง 11 ปีแล้วก็ตาม แต่ก็รับปากแฟนสาว จึงตัดสินใจมาขูดคราบหมากที่ติดฟันออก  ซึ่งถือเป็นเรื่องราวน่ารักและสร้างความประทับใจให้กับใครหลายๆ และต่างชื่นชมหนุ่มคนดังกล่าว  ที่ยอมทำเสียสละสิ่งที่ตนเองชอบเพื่อคนที่รัก   ทั้งถือเป็นเรื่องที่แปลกไม่ค่อยปรากฏให้เห็น   เพราะที่ผ่านมาเคยได้ยินแต่คนเลิกดื่มเหล้า เลิกสูบบุหรี่ เพื่อครอบครัวหรือคนที่รัก

ด้านทันตแพทย์หญิงนันทิยา  รัมณีย์รัตนากุล ทันตแพทย์เชี่ยวชาญ หัวหน้ากลุ่มงานทันตกรรม รพ.นางรอง เผยว่า การเลิกเคี้ยวหมากนั้นยากกว่าการเลิกสูบบุหรี่มาก ขณะที่ผู้สูงอายุในอำเภอนางรองต่างเคี้ยวหมากกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งเสี่ยงต่อการป่วยเป็นมะเร็งในช่องปาก โดยส่วนใหญ่จะทราบดีแต่เลิกยากมาก  ถึงขนาดบางคนพูดกันเล่นๆ ว่าให้เลิกกับสามียังง่ายกว่าเลิกเคี้ยวหมากอีก

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน