ข่าว ข่าวภาคตะวันออก

รองผู้การฯเมืองชล อัดคลิปฉะ! นทท.ทิ้งขยะเกลื่อนถนนเลียบชายทะเล (มีคลิป)

วันที่ 11 ธ.ค.60 คลิปวีดีโอนี้ถูกบันทึกโดย พ.ต.อ.พิสิฏฐ โปรยรุ่งโรจน์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี กล่าวถึงกองขยะ เช่น เศษขยะ. เศษอาหาร. ก้นบุหรี่ เศษวัสดุต่างๆถูกทิ้งโดยเจตนา หรือ ถูกลมพัดปลิวไปตกทะเลและเกลื่อนบนผิวถนน  โดยเฉพาะข้างทางบนถนนเลียบชายทะเล พร้อมย้ำชัดว่าขอคัดค้านการปิดถนนจัดงานปีใหม่

ชมคลิป

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณถนนเลียบชายทะเลที่เพิ่งเปิดใช้ พบว่า บริเวณริมถนนข้างทางช่วงจุดจอดรถชมวิว มีเศษขยะวางกองอยู่ทั้งริมถนนและช่องขอบสะพานจำนวนมาก เป็นระยะทางกว่า 1 กม.ทั้งอาหารที่กินทิ้งไว้ เศษก้นบุหรี่ แก้วน้ำดื่ม กระดาษ และ อีกมากมาย วางกองอยู่อย่างชัดเจน

สอบถามนายวีรัตน์ สุดศรี ชาวตำบลบ้านโขด อ.เมือง ที่มาตกปลาอยู่บริเวณดังกล่าว แจ้งว่า ตนเองมาทำการตกปลาบริเวณนี้ทุกเช้าและจะพบกองขยะที่ถูกวางทิ้งไว้เป็นจำนวนมากในทุกๆวัน ซึ่งตนและชาวบ้านที่มาออกกำลังกายก็จะช่วยกันเก็บคนละถุง 2 ถุง

แต่ยังไงก็เก็บไม่หมดเพราะมีผู้ที่มาเที่ยวชมตลอดทั้งวัน เมื่อซื้ออาหารมากินแล้วก็มักจะวางทิ้งไว้ โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้าที่ขี่รถแอบขึ้นมาขายของ ซึ่งตนคิดว่าทางร้านน่าจะช่วยกันรักษาความสะอาดมากเป็นพิเศษ เพราะบริเวณนี้ห้ามจำหน่ายสินค้า อย่างไรก็ตาม อยากฝากวอนไปถึงผู้ที่มาท่องเที่ยวเมื่อกินอาหารเสร็จแล้วก็ขอให้เก็บไปทิ้งด้วย