ข่าว บันเทิง

6 ไอดอล สัญชาติไทย ปังไกลที่เกาหลี

ปัจจุบันมีคนไทยจำนวนไม่น้อยที่โกอินเตอร์ ไปเดบิวต์ เป็นศิลปินที่เกาหลีใต้ จนประสบความสำเร็จโด่งดังไปทั่วเอเชีย โดยบางคนไปเป็นเด็กฝึกในค่ายเพลงยักษ์เกาหลี ไม่ว่าจะเป็น JYP , SM , YG , CUBE ตังแต่ยังเด็ก แต่บอกเลยว่าความสามารถของน้องๆแต่ละคนก็ทำให้จุมม่าอดภาคภูมิใจไม่ได้จริง

มาเริ่มกันที่คนแรกเลยสำหรับคน “พี่คุณ” (นิชคุณ หรเวชกุล) คนไทยคนแรกในค่าย JYP และเป็นหนึ่งในสมาชิกงวง “2PM” โดยนอกจากความสามารถในเรื่องการร้อง การเต้นแล้ว “พี่คุณ” ยังมีงานพิธีกร และงานแสดงทั้งที่เกาหลีและประเทศไทยอีกด้วย เรียกได้ว่ามีความสามารถหล่อครบจบในคนเดียวจริงๆ

 

ต่อมาเป็นหนุ่มไทยคนที่ 2 แห่งค่าย “JYP” คือหนุ่ม “แบมแบม” (กันต์พิมุกต์ ภูวกุล) สมาชิกแห่งวง “GOT7” มีหน้าที่เป็นหนึ่งในแร็พเปอร์ของวง โดย “แบมแบม” มาเป็นเด็กฝึกที่ “JYP” ตั้งแต่ในวัยที่เรียกว่าเด็กมากๆ และหนุ่มแบมแบมเองได้ถูกทาบทามจาก JYP ถึงสองครั้งก่อนจะตกลงมาเป็นเด็กฝึกที่เกาหลีและได้เดบิวต์เป็น “GOT7” ที่โดงดังไปทั่วโลกในเวลาต่อมา

 

และมาต่อกันที่อีกหนึ่งหนุ่มที่เป็นคนไทยเพียงคนเดียวในค่ายยักษ์ใหญ่อย่างค่าย “SM ENTERTAINMENT” นั่นก็คือหนุ่ม “เตนล์” (ชิตพล ลี้ชัยพรกุล) ที่เดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกวง NCT “เตนล์” และเป็นอีกหนึ่งคนที่เรียกได้ว่ามีความสามารถเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการร้องแร็พ การเต้น หรือเล่นดนตรี แถมพูดได้มากว่า 4 ภาษา ไม่ว่าจะเป็น ภาษาไทย อังกฤษ เกาหลี จีน

มากันที่สวยเอวบางอย่าง “ลิซ่า” (ลลิษา มโนบาล) สาวไทยหนึ่งเดียวแห่งค่าย “YG” และเป็นสมาชิกของวง “Black Pink” วงเกิร์ลกรุ๊ป ที่มีความปังตั่งแต่เดบิวต์อัลบั้มแรก โดยความสามารของ “ลิซ่า” นั้นต้องบอกเลยว่าเกินตัวสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการร้องแร็พ หรือว่าการเต้น “ลิซ่า” ดูจะทำได้ดีและดูโดดเด่นเอามากๆ

 

อีกหนึ่งสาวไทย แห่งค่าย “CUBE ENTERTAINMENT” คือสาว “สร ชนศร สัจจกุล” หลายคนก็อาจจะคุ้นหูกับนามสกุลของเธออยู่บ้าง ก็เธอนั้นเป็นลูกสาวของ “บิ๊กหอย วนัสธนา สัจจกุล” โดยเธอชนะเลิศการประกวด “tvN K POP STAR HUNT” (ซีซั่นแรก) และต่อมาเธอก็มาเป็นศิลปินฝึกหัดในค่ายเพลง “Cube Entertainment” กว่า 2 ปี ก่อนจะได้เดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิก ของวง “CLC”

 

มากันที่สาวสวยคนสุดท้ายนั่นคือ “มิ้นท์” (กุญช์ภัสส์ พรปวีณ์วรกุล) อดีตสมาชิกของวง “Tiny-G” สังกัด “GNG Production” เป็นสาวน้อยตัวเล็กที่มากความสามารถอีกคน ที่ไม่ว่าจะเป็นการเต้น หรือการร้องเพลงแร็พ เธอก็ทำได้ดีไม่แพ้ใคร และอีกหนึ่งความสามารถของเธอนั่นคือการแสดงละคร โดยเธอได้มีโอกาสกลับมาแสดงละครไทยเรื่อง ”เพลิงตะวัน” เรียกว่าเป็นสาวตัวเล็กที่ความสามารถล้นเหลืออีกหนึ่งคน

 

 

 

ขอบคุณภาพ : mintmswag,nct_world,bambam1a,khunsta0624,blackpinkofficial,CLC 씨엘씨