ข่าว ข่าวภาคกลาง ทั่วไทย

ตร.นนทบุรีจับ-ปรับแม่ค้าขายสลากเกินราคา โอดรับจากยี่ปั๊วเกิน80บ.

วันที่ 14 ธ.ค.60 พ.ต.ท.รุ่งระวี สุขัง รอง ผกก.สส. สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พร้อมด้วย ร.ต.อ.สุรเขต วิเศษนคร รอง สว.สส.พร้อมชุดสืบสวน เข้าจับกุมตัว นางจอม จังอินทร์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 6 ต.เมืองหลวง อ.ห้วยทับทัน จ.ศรีสะเกษ ในข้อหา “ ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ยังไม่ได้ออกรางวัลเกินราคาที่กำหนดในสลากกินแบ่ง ” ได้ที่หน้าห้างขายทองอุดม(แม่หลง) ภายในตลาดสดเทศบาลเมืองบางบัวทอง ม.5 ต.โสนลอย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี นำตัวมาสอบสวนที่สภ.บางบัวทอง

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้ทำการจับกุม นางสาวรัตนาภรณ์ นักสิทธิ์ อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 43/2 หมู่ 7 ต.สารจิตร อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ที่ หน้าร้านเซเว่นสาขาบัวทองเคหะ หมู่ที่ 1 ตำบลบางบัวทอง อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ในข้อหา “ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ยังไม่ได้ออกรางวัลเกินราคาที่กำหนดในสลากกินแบ่ง”เช่นกัน

จากการสอบสวนทั้งคู่รับสารภาพ ว่าขายสลากเกินราคาจริง โดยอ้างว่ารับซื้อสลากผ่านยี่ปั๊วมาในราคา 80 บาทแล้ว ส่วนหวยชุด2 ใบ และ 3 ใบ รับมาในราคาใบละ 83 บาท นำมาขาย ใบละ 100 บาท ได้กำไรเล็กน้อย แต่ถ้าขาดต่ำกว่า 80 บาทเท่ากับว่าตัวเองต้องขายทุน ตำรวจจึงทำการเปรียบเทียบปรับ รายละ 5,000 บาท ก่อนที่จะปล่อยตัวไป

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน