”ทัพพาราลิมปิกไทย” ร่วม “ก้าว” ให้กำลังใจ “ตูน”

14 ธ.ค. 2560 เวลา 8:56 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ประวัติ วะโฮรัมย์ ฮีโร่เหรียญทองพาราลิมิปิกเกมส์ นำคณะนักกีฬาพาราลิมปิกทีมชาติไทย ร่วมวิ่งเคียงข้างให้กำลังใจ “ตูน บอดี้สแลม” ในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ที่จังหวัดกำแพงเพชร

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

นายณัยณพ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย นำคณะนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยจาก 5 สมาคมฯ ประกอบด้วย ประวัติ วะโฮรัมย์, เรวัตร์ ต๋านะ, พงศกร แปยอ 3 นักวีลแชร์เรซซิ่งฮีโร่เหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์, พัทธยา เทศทอง, พรโชค ลาภเย็น 2 นักบอคเซีย, สมชาย ดวงแก้ว นักว่ายน้ำ เจ้าของเหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์คนแรกของเมืองไทย, อัญชญา เกตุแก้ว นักว่ายน้ำดาวรุ่ง และ เกวลิน วรรณฤมล นักวิ่งดีกรี 3 เหรียญทองอาเซียนพาราเกมส์ 2017 ร่วมวิ่งและให้กำลังใจ “ตูน บอดี้สแลม” และทีมงาน ก้าวคนละก้าว

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

โดยการวิ่งครั้งนี้ เริ่มต้นจาก แขวงการทางกำแพงเพชร ถึง ลานมันมาเจริญ 9 การเกษตร อ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร ระยะทางรวม 16.2 กิโลเมตร ซึ่งสามารถสร้างกำลังใจ และรอยยิ้มให้กับ “พี่ตูน” และทีมงานได้อย่างมาก

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

นอกจากนี้ นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ยังได้เดินทางไปมอบเงินบริจาคให้กับ “พี่ตูน” ในโครงการก้าวคนละก้าว ด้วยโดย นายจุตินันท์ กล่าวว่า “สิ่งที่ คุณตูน” ได้แสดงออกกับโครงการก้าวคนละก้าว ถือเป็นโครงการที่ดีมาก เราจึงได้นำตัวแทนนักกีฬาคนพิการเข้ามามีส่วนร่วม เพื่อให้กำลังใจกับ “พี่ตูน” ที่สำคัญนักกีฬาหลายๆ คนก็อยากจะร่วมกิจกรรม มาร่วมให้กำลังใจ และมาร่วมแสดงออก ต้องการสะท้อนว่า นักกีฬาคนพิการไม่ด้อยกว่าคนปกติทั่วไป มีความสามารถและมีความตั้งใจที่จะแสดงศักยภาพของนักกีฬาคนพิการ รวมถึงนำเงินมาสมทบทุนเพื่อโครงการก้าวคนละก้าว ให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด