"โอ๊ค" ส่งทนาย ยื่นคำให้การคดีฟอกเงินกรุงไทย - ยัน! พร้อมสู้คดี ห่วงจนท. ใช้อำนาจละเลยสิทธิผู้ต้องหา!

14 ธ.ค. 2560 เวลา 10:54 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

"ทนายโอ๊ค" ยื่นเอกสารคำให้การ ต่อ "ดีเอสไอ"  - ยัน! พร้อมสู้คดีตามกระบวนการยุติธรรม ห่วงจนท.ใช้อำนาจละเลยสิทธิผู้ต้องหา! วอนดำเนินคดีด้วยความยุติธรรม

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th - 14 ธ.ค. 60- สืบเนื่องจาก นายพานทองแท้ ชินวัตร พร้อมพวก รวม 4 คน เดินทางเข้าพบ พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา “สมคบกันโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป, ร่วมกันฟอกเงิน และได้มีการกระทำความผิด ฟอกเงิน เพราะเหตุที่ได้มีการสมคบแล้ว” ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542 กรณีผู้บริหารธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) อนุมัติสินเชื่อให้แก่กลุ่มบริษัท กฤษดามหานคร จำกัด (มหาชน) โดยมิชอบ เมื่อวันที่ 18 ต.ค.60 ที่ผ่านมา

ล่าสุด วันนี้ (14 ธ.ค.) เวลา 15.00 น. กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นายชุมสาย ศรียาภัย ทนายความของนายพานทองแท้ ชินวัตร เดินทางเข้ายื่นต่อ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ เพื่อยื่นเอกสารประกอบการแก้ข้อหาและพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของ นายพานทองแท้ ชินวัตร

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

โดย นายชุมสาย กล่าวว่า วันนี้ได้รับอำนาจจาก นายพานทองแท้ ผู้ต้องหาคดีฟอกเงินกรุงไทย มายื่นคำให้การแก้ข้อกล่าวหาเพิ่มเติมต่อพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ พร้อมทั้งอ้างอิงพยานหลักฐานต่างๆเพื่อให้เจ้าหน้าที่สอบสวนขยายผลต่อไป โดยเมื่อวันที่ 18 ต.ค. ผู้ต้องหาได้ให้การโดยปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ทำให้วันนี้ตนจึงเดินทางมายื่นเอกสารชี้แจงดังกล่าวเพิ่มเติม

นายชุมสาย กล่าวอีกว่า การเดินทางมาในวันนี้ เนื่องจากมีแหล่งข่าวจากดีเอสไอ ให้สัมภาษณ์ว่า จะมีการขอขยายเวลาออกไปเป็น 2 สัปดาห์ โดยอ้างว่าอยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารหลักฐานยังไม่เสร็จนั้นไม่เป็นความจริง ซึ่งทางทีมทนายความได้ส่งพยานหลักฐานภายในระยะเวลา 60 วันตามกำหนด คือวันที่ 18 ธ.ค.นี้ อีกทั้ง หากพนักงานสอบสวนคดีพิเศษยังมีความสงสัยหรือว่าต้องการสอบพยานเพิ่มเติม นายพานทองแท้ ก็ยินดีประสงค์สู้คดีตามกระบวนการยุติธรรม เพื่อแสดงความบริสุทธิ์และอยากให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีด้วยความยุติธรรม

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

อย่างไรก็ตาม นายพานทองแท้ ได้ฝากความเป็นห่วงว่าเจ้าหน้าที่ทำการสอบสวนใช้อำนาจการดำเนินคดีอย่างเดียว จนละเลยสิทธิเสรีภาพของผู้ต้องหา จึงอยากขอความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในเรื่องนี้ด้วย

ด้าน พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง กล่าวว่า เบื้องต้น ยังไม่เห็นเอกสารดังกล่าว หากได้รับเอกสารแล้วจะเรียกประชุมคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ อัยการคดีพิเศษ และ ที่ปรึกษาคดี เพื่อหารือในประเด็นต่างๆว่าขาดตกบกพร่องตรงส่วนไหน ก็อาจจะเรียกผู้ถูกกล่าวหามาชี้แจงและสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้ง