รวบ 5 โจ๋! ปาหินใส่กระจกร้านค้า สารภาพ “เมาแล้วคึก”

 

รวบแล้ว 5 โจ๋ปาหินใส่กระจกร้านค้าในหอพักแตก สารภาพคึกคะนองเพราะฤทธิ์แอลกอฮอล์ ตำรวจตั้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์

วันนี้( 15 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้าวัยรุ่นชาย 5 คนขี่รถจักรยานยนต์ก่อเหตุปาหินใส่ร้านค้าของหอพักรัชดาคอร์ด ถนนเวียงบัว ย่านสันติธรรม อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เหตุเกิดเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งกล้องวงจรปิดของเทศบาลนครเชียงใหม่บันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้อย่างชัดเจน โดยหลังเจ้าของหอพักผู้เสียหายเข้าแจ้งความที่ สถานีตำรวจภูธรช้างเผือก จากนั้นได้นำคลิปวงจรปิดมาโพสต์เผยแพร่ผ่านโซเชียลมีเดีย เพื่อให้สังคมช่วยแจ้งเบาะแสวัยรุ่นที่ก่อเหตุ

ล่าสุดกลุ่มวัยรุ่นอายุ 15 – 17 ปี จำนวน 5 คน ถูกชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรช้างเผือกคุมตัวมาสอบสวน หลังจากเมื่อเย็นวานนี้ผู้ปกครองเห็นคลิปเผยแพร่ตามโซเชียลและสื่อต่างๆจึงได้ติดต่อมาหาตำรวจและพาเยาวชนทั้งหมดเข้ามอบตัว ขณะที่วันนี้ ( 15 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่ได้นำกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 5 คน มาขอโทษผู้เสียหายทั้ง 2 คน คือ นายสมใจ รักมณี เจ้าของหอพักรัชดาคอร์ด และนางธันวรัตน์ วิทยาเวชรัตน์ เจ้าของร้านค้า จากนั้นผู้เสียหายได้มอบกระเช้าเพื่อขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่สามารถติดตามจับกุมวัยรุ่นทั้งหมดมาได้ในเวลาอันรวดเร็ว

หนึ่งในเยาวชนที่ก่อเหตุ เผยว่า คืนเกิดเหตุตนเองพร้อมเพื่อนได้ไปเที่ยวและดื่มสุรากันจนเมา ขณะกำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับหอพักผ่านร้านค้าของหอพักดังกล่าว จู่ๆเกิดคึกคะนอง จึงให้เพื่อนจอดรถแล้วไปหยิบอิฐขนาดใหญ่มาปาใส่กระจกร้านจนแตกก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป หลังเกิดเหตุเห็นคลิปภาพในโซเชียลและมีข่าวออกตามสื่อ จึงสำนึกผิดไปแจ้งผู้ปกครองเพื่อให้พามามอบตัว พร้อมยอมรับผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนสาเหตุที่ทำไปเพราะความคึกคะนองจากพิษของแอลกอฮอล์

ด้านนายสมใจ รักมณี เจ้าของหอพักรัชดาคอร์ด เผยว่า หลังเกิดเหตุตนเองและผู้พักอาศัยรู้สึกเป็นกังวล เพราะเกรงว่าผู้ก่อเหตุจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่มักออกมาก่อความวุ่นวาย แต่เมื่อจับกุมตัววัยรุ่นทั้งหมดได้และทั้งหมดก็สารภาพว่าทำไปเพราะความคึกคะนอง ไม่ได้มีปัญหากับตนเอง หรือมีเจตนาทำร้ายผู้เช่าหอแต่อย่างใด จึงไม่ติดใจเอาความ อย่างไรก็ตามอยากฝากเตือนเยาวชนจะทำอะไรควรคิดถึงพ่อแม่ให้มากอย่าสร้างความเดือดร้อนให้สังคมส่วนรวม

พ.ต.อ. อดุลย์ สมนึก ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรช้างเผือก เผยว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อทำให้เสียทรัพย์ พร้อมกันนี้ก็ได้ตรวจปัสสาวะเยาวชนทั้ง 5 คนเพื่อหาสารเสพติด ขณะเดียวกันก็อยากฝากไปยังผู้ปกครองว่าต่อไปนี้ให้ดูแลบุตรหลานให้ดีถ้าหากไปก่อเหตุลักษณะนี้ ทางตำรวจสามารถเอาผิดกับผู้ปกครองได้ด้วยเช่นกัน