กีฬา

เชาว์วัฒน์, อนุศิษฏ์ ตามสมทบช้างศึก U23, สุภโชคหวังทีมปรับเรื่องจบสกอร์ก่อนลุยชิงแชมป์เอเชีย

วันที่ 21 ธันวาคม 2560 เวลา 19.00 น. ณ สนามของสโมสร บีทียู ส.บุญมีฤทธิ์ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศจีน

การฝึกซ้อมครั้งนี้ล่าสุดได้นักเตะมาสมทบเพิ่มอีกสองรายคือ เชาว์วัตน์ วีระชาติ และ อนุศิษฏ์ เติมมี ที่ติดภารกิจส่วนตัวในช่วงก่อนหน้านี้ ขณะเดียวกันการฝึกซ้อมครั้งนี้ก็ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยเน้นที่การใส่แท็คติก และ เรื่องของการจบสกอร์เป็นหลักหลังการฝึกซ้อม สุภโชค สารชาติ กองกลางของทีมชาติไทย U23 กล่าวว่า “ทุกคนก็ตั้งใจที่ที่จะทำผลงานในนามทีมชาติออกมาให้ดีที่สุด ช่วงเวลาสิบวันก็ถือเป็นเวลาที่ดี และเราก็มีเกมอุ่นเครื่องด้วย ช่วงเวลานี้เราต้องปรับแท็คติกหลายอย่างที่เราผิดพลาดจากการแข่งขันฟุตบอล M-150 Cup 2017 ที่ผ่านมาให้ดีขึ้นกว่าเดิม”

“ผมคิดว่าการเข้าทำถือเป็นสิ่งหนึ่งที่เราต้องปรับปรุงซึ่งทางโค้ชก็พยายามแก้ไขตรงนี้ตลอดการซ้อมที่ผ่านมา หากเราเข้าทำได้เฉียบคม ได้ดีขึ้นกว่าเดิม ก็ทำให้เราได้เปรียบในเกมการแข่งขัน การไปที่ประเทศจีน แม้เราจะต้องเจอกับสภาพอากาศที่หนาว อาจจะมีส่วนเล็กน้อย แต่ผมเชื่อว่าเราน่าจะปรับตัวได้ทันก่อนการแข่งขัน เป้าหมายของพวกเราเองก็หวังที่จะผ่านรอบแบ่งกลุ่มให้ได้เป็นอย่างน้อย แต่เราเองก็หวังที่จะเข้าไปให้ได้ลึกกว่านั้น”

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะเก็บตัวที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2560 โดยมีอุ่นเครื่องสองนัดกับชลบุรี เอฟซี และ พัทยา ยูไนเต็ด ในวันที่ 23 และ 29 ธันวาคม 2560 ตามลำดับ และจะเดินทางไปประเทศจีน ในวันที่ 3 มกราคม 2561 ต่อไป เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศจีน