ข่าว ข่าวภาคใต้

เผาศพ‘หมอปอ’ แล้ว! แม่ร่ำไห้ขอศาลตัดสินประหาร “เก่ง-กิ๊ก”

วันที่ 28 ธ.ค.60 เมื่อเวลา 11.45 น. นายเชาว์ – นางสมศรี ครัวจัตุรัส พ่อแม่ ของ นส.นนทิญา หรือ หมอปอ พร้อมด้วย ญาติพี่น้องและเพื่อนของหมอปอทั้งจาก จ.ชุมพร จ.นครราชสีมา และ จ.บุรีรัมย์ ร่วม 1 พันคน เดินทางมาร่วมพิธีฌาปนกิจศพของหมอปอ ณ วัดถ้ำฤษีต.เขาทะลุ อ.สวี จ.ชุมพร

นายเชาว์ กล่าวว่า “เสียใจมากที่ต้องสูญเสีย ลูกสาวสุดที่รัก หมอปอ เป็นดั่งความหวังในขณะที่พ่อแม่เริ่มอายุมาก ส่วนนายรณชัยก็ขอให้รับผลของการกระทำตามกฎหมาย  เวรกรรมใครก่อกรรมอะไรก็ต้องชดใช้ ในส่วนตัวก็ขออโหสิกรรมให้หมดกรรมกันในชาตินี้จะได้ไม่อาฆาตแค้นอีกต่อไป”

ด้านนางสมศรี กล่าวทั้งน้ำตาว่า “คิดถึงหมอปอจนใจจะขาดอยู่ตลอดเวลา อยากให้ลูกไปอยู่ในที่สุข อย่าได้อาฆาตแค้น ผู้ที่ก่อกรรมในครั้งนี้ ขอให้อโหสิแก่กันเพื่อจะได้หมดกรรม เกิดมาในชาติต่อไปจะได้ไม่ต้องจองเวรต่อกันอีก ในส่วนคดีก็อยากให้ ศาลลงโทษประหารชีวิตโดยไม่ลดโทษ เพื่อจะได้ตายตกตามกันไป รวมถึงน.ส.นฤมล ด้วย เพราะเชื่อว่าทั้ง2 ร่วมกันวางแผนฆ่าหมอปอ”

ภายในงานพ่อแม่ได้นำป้ายสีชมพู ที่เตรียมไว้ใช้ในงานแต่งงานของหมอปอมาตั้งไว้หน้างาน พร้อมด้วยดอกกุหลาบ แต่ ได้เอาชื่อของนายรณชัยออกไป ทำให้ ผู้ที่มาในงานเผาศพ ต่างพากันเศร้าใจ ทีได้เห็นภาพ ป้ายสีชมพู ที่สื่อความหมายถึง งานแต่งงาน แต่ต้องนำป้ายมาตั้งไว้ในงานศพแทน ขณะเดียวกันภายในงานที่ไม่มีญาติพี่น้อง หรือแม้แต่พวงหรีดจากญาตินายรณชัย เข้าร่วมในงานเลย