Breaking ข่าว ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

“ภูสิงห์” พร้อมรับ นทท.สัมผัสอากาศหนาวปีใหม่

วันที่ 30 ธ.ค.60–เวลา 07.00 น. ที่ศูนย์จัดการกลุ่มป่าสงวนแห่งชาติที่ 154 หรือ ภูสิงห์ เจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมสถานที่ และกางเต็นท์ เตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาเยี่ยมชมความงดงามของธรรมชาติ ในเขตป่าสงวน ป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์และป่าดงสีชมพู ท้องที่บ้านโนนไทรทอง หมู่ที่ 8 ต.โคกก่อง อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ โดยมีจุดชมวิวที่สำคัญเช่น จุดชมวิว “ถ้ำฤาษี” โดยเฉพาะจุดชมวิว “หินสามวาฬ” นอกจากนี้ยังมีบ้านพักและมีเต็นท์ไว้คอยให้บริการหากนักท่องเที่ยวไม่มีเต้นท์

นายทรัพย์สิน จงดี ป่าไม้จังหวัดบึงกาฬและหัวหน้ากลุ่มป่าสงวนแห่งชาติที่ 154 กล่าวว่า ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่นี้ทางศูนย์จัดการกลุ่มป่าสงวนแห่งชาติที่ 154 ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเยี่ยมชมและพักค้างแรม โดยทางศูนย์ได้จัดเตรียมสถานที่ไว้รองรับทั้งเต็นท์ บ้านพักและเจ้าหน้าที่ไว้อำนวยความสะดวก นักท่องเที่ยวสามารถกางเต็นท์ได้ที่จุดที่กำหนดไว้ให้ และไม่อนุญาตให้ขึ้นไปกางเต็นท์บริเวณจุดชมวิว “หินสามวาฬ” ได้ด้วยเหตุผล 1. ไม่ปลอดภัยทั้งจากสัตว์มีพิษ จากอุบัติเหตุ จากไฟป่า และจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การทะเลาะวิวาท 2. ไม่สะดวก ในพื้นที่ป่าไม่มีน้ำ ไม่มีไฟส่องสว่าง ไม่มีห้องน้ำ 3. หากมีการกางเต็นท์ จะมีการประกอบกิจกรรมอื่นต่อเนื่อง เช่น ก่อกองไฟ ประกอบอาหารในระยะยาวจะเกิดขยะส่งผลให้พื้นที่เสื่อมโทรม 4.พื้นที่กางเต็นท์ในป่าอาจเป็นแหล่งมั่วสุมของนักท่องเที่ยวบางกลุ่มที่ขาดวินัย สร้างภาพลักษณ์ไม่ดีต่อส่วนรวม

สำหรับผู้สนใจประสงค์กางเต็นท์ ก่อนขึ้นชมวิว “หินสามวาฬ” ทางศูนย์ได้จัดสถานที่ไว้บริเวณสำนักงานท่านที่สนใจสามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ป่าไม้หรืออาสาป่าไม้ชาวบ้านได้ เพื่อให้ได้รับความปลอดภัย สะดวก อนุรักษ์พื้นที่ให้คงสภาพธรรมชาติอย่างยั่งยืนไม่ทำให้พื้นที่ป่าเสื่อมโทรม สามารถควบคุมแก้ไขปัญหาต่างๆได้ ครับ และที่สำคัญมีนักท่องเที่ยวหลายท่านมาภูสิงห์ บึงกาฬ โดยใช้ระบบนำทางโดยตั้งค่า”ภูสิงห์” ปรากฎว่าหลงทางเข้าไปในสวนยางพาราทุกราย จึงขอประชาสัมพันธ์อีกครั้งให้ตั้งค่า บ้านโคกก่อง ต.โคกก่อง อ.เมืองบึงกาฬ หรือถนน บก 3007 สังเกตป้ายบอกทางตามถนนจะได้ไม่หลงทาง

ทั้งนี้ในช่วงเดือนธันวาคม 60 – มกราคม 61 จะมีนักท่องเที่ยวมาพักผ่อนที่ภูสิงห์จำนวนมากขึ้น เพื่อความสะดวกและปลอดภัยขอให้ท่านเตรียมตัวให้พร้อมในการเดินป่าและอุปกรณ์กันหนาว กันแดดด้วยหากจะมาแล้วกลับ(ชั่วคราว) ให้ท่านมาติดต่อเจ้าหน้าที่ก่อนขึ้นได้เลย แต่หากจะมาเป็นหมู่คณะ หรือต้องการให้เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกด้วยยานพาหนะ หรืออื่นๆ ขอให้ท่านประสานมาก่อนหรือสอบถามที่เบอร์ 088-5638852 ป่าไม้จังหวัดบึงกาฬ , 096-8132041 อส.ปม.หนูนา และ/หรือ 088-5362717 ทนายเด่น กิติชัย (กรณีติดต่อเบอร์ก่อนหน้านี้ไม่ได้) จึงขอประชาสัมพันธ์เพื่อทราบ

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน