ข่าว ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

นทท.แห่ขอพร-ชมสะพานแขวนลาวาบนยอดภูเขาไฟกระโดงเนืองแน่น

วันที่ 30 ธ.ค.60  นักท่องเที่ยวจากหลายจังหวัด รวมถึงผู้ที่เดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านในช่วงหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ ได้พาครอบครัวเดินทางขึ้นไปกราบสักการะพระสุภัทรบพิตร พระคู่บ้านคู่เมืองของชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ที่ตั้งตระหง่านอยู่บนยอดภูเขาไฟกระโดง ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 265 เมตร เพื่อขอพรเสริมสิริมงคลให้กับตนเองและครอบครัวเนื่องในวันปีใหม่

ทั้งนี้นักท่องเที่ยวยังพาครอบครัวเดินชมและถ่ายรูปสะพานแขวนลาวาข้ามปากปล่องภูเขาไฟที่ดับสนิทมาแล้วกว่า 7 แสนปีไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวบางส่วนยังได้เคาะระฆังเสริมสิริมงคล และ นำเหรียญไปตั้งบนรอยพระพุทธบาทจำลองตามความเชื่อว่า หากใครตั้งเหรียญได้จะมีโชคลาภ โดยช่วงหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ปีนี้ พบว่าได้มีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นมาสักการะขอพรและเที่ยวชมบนภูเขาไฟกระโดงอย่างเนืองแน่นตลอดทั้งวันเฉลี่ยวันละหลายพันคน

นางบัวพัน   แดงบุญเรือง  1ในนักท่องเที่ยว บอกว่า หลังจากลูกหลานที่ไปทำงานต่างจังหวัดเดินทางกลับมาเยี่ยมบ้าน จึงได้พากันมากราบไหวขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามสถานที่ต่างๆ โดยเฉพาะพระสุภัทรบพิตรบนบนยอดภูเขาไฟกระโดงซึ่งเป็นพระคู่บ้านคู่เมืองของชาวบุรีรัมย์เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัวเนื่องในวันปีใหม่

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน