ข่าว ข่าวภาคใต้

นทท.ร่วมปล่อยลูกโป่งสีขาว Countdown 2018 จ.ภูเก็ต

ชาวจังหวัดภูเก็ต นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ร่วมปล่อยลูกโป่งสีขาว”สัญลักษณ์เมืองไข่มุกอันดามัน”แทนการจุดพลุ ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2561 

เวลา 23.59น. วานนี้ (31 ธันวาคม 2560) นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับนายกฤษฎา รัตนพฤกษ์ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, นางกนกกิตติกา กฤตย์วุฒิกร ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานภูเก็ต, และศิลปินนิโคร เทริโอ ,ศรราม เทพพิทักษ์, นน เดอะวอยซ์ หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน, นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติกว่า 10,000 ร่วมนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในงาน Amazing Thailand Countdown 2018 @Phuket และกิจกรรม Countdown นับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ บริเวณหอนาฬิกาสี่แยกอาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด ย่านเมืองเก่าแห่งสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกิสที่ยังคงสวยงามและเป็นแหล่งท่องเที่ยวใจกลางเมืองภูเก็ต พร้อมร่วมปล่อยลูกโป่งสีขาว 1 หมื่นกว่าลูกขึ้นสู่ท้องฟ้าแทนการจุดพลุเป็นปีแรก

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้การใช้ลูกโป่งสีขาวถือเป็นสัญลักษณ์ของจังวัดภูเก็ตที่ได้สมญานามว่าเมืองไข่มุกแห่งท้องทะเลอันดามัน และร่วมกันร้องเพลงสวัสดีปีใหม่ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อย่างยิ่งใหญ่ ทั้งจังหวัดภูเก็ตได้รับการคัดเลือกจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ให้เป็น 1 ใน 5 จังหวัด ที่จัดกิจกรรม Amazing Thailand Countdown 2018 ณ บริเวณย่านเมืองเก่าของภูเก็ตแห่งนี้ ซึ่งเป็นแหล่งรวมของอาคารสถาปัตยกรรมแบบชิโนโปรตุกีสที่มีอายุ 100 กว่าปี แต่ยังมีความสวยงามถือเป็นมรดกอันทรงคุณค่าของจังหวัดภูเก็ต