ข่าว ข่าวภาคตะวันออก

ช้างป่ากระทืบอดีตผบ.กองร้อยทหารพรานดับ จ.จันทบุรี

วันที่ 1 ม.ค.61 เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา นายพีรณัฐ รัตนวรโอภาส นายอำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี ได้รับแจ้งจาก ชาวบ้านบ้านทุ่งกร่าง ม.4 ต.ทับไทร ว่า มีคนถูกช้างป่าทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงประสาน เรือเอก วิระ คุณา ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธิน ฐานดงจิก, เขตฯ เขาสอยดาว เข้าให้ความช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นสวนผลไม้ห่างจากถนนสายจันทบุรี-สระแก้ว ประมาณ 3 กม. พบผู้บาดเจ็บ 2 คน คือ นาวาตรีประภาส พรรณรัตน์ อดีตข้าราชการทหารพรานนาวิกโยธิน ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตขณะนำส่ง รพ.โป่งน้ำร้อน  ขณะที่ นายอัครวัฒน์ บุตรชายของผู้ตาย บาดเจ็บเล็กน้อยจากการเข้ายื้อแย่งร่างพ่อจากช้างป่าที่กำลังทำร้ายจนถูกช้างถีบกระเด็น

จากการสอบถามนายอัครวัฒน์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนและพ่อได้ยินสุนัขเห่าผิดสังเกต จากนั้นพ่อได้ชวนตนเดินไปดู เพราะคาดว่าจะเป็นโจรมาขโมยลำไยในสวน โดยไม่ได้สังเกตเห็นว่ามีช้างป่าเข้ามาประชิดเบื้องหน้า พ่อจึงสั่งให้ตนวิ่ง ทันทีที่หันหลังจะออกตัววิ่งช้างป่าได้เข้ากระแทกพ่อล้มลงพร้อมเอาหัวกระแทกลงไปที่ร่างและเตะซ้ำอีกหลายครั้ง ตนจึงเข้าไปผลักเพื่อยื้อแย่งร่างพ่อ แต่ถูกช้างป่าถีบกระเด็นได้รับบาดเจ็บที่ไหล่ซ้าย ก่อนช้างจะอาศัยความมืดหลบหนีเข้าป่าไป ซึ่งต่อมานายอำเภอโป่งน้ำร้อนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบพื้นที่พร้อมตระเวนติดตามหาช้างดังกล่าวและแจ้งเตือนชาวบ้านในพื้นที่ต่อไป

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน