ร.ฟ.ท.เสริมรถไฟอีก 6 ขบวนรองรับผู้โดยสาร


ร.ฟ.ท.เสริมขบวนรถอีก 6 ขบวนรองรับผู้โดยสารในเส้นทาง ศิลาอาสน์ – กรุงเทพ อุบลราชธานี – กรุงเทพ อุดรธานี – กรุงเทพ และเชียงใหม่ – กรุงเทพ  

– 2 ม.ค. 2561 –  นางนวลอนงค์ วงษ์จันทร์ ผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย(ร.ฟ.ท.) กล่าวว่า ร.ฟ.ท.มีความ พร้อมรับให้บริการประชาชนโดยสารรถไฟในเที่ยวกลับเข้ากรุงเทพในวันนี้ ที่คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับเข้ากรุงเทพ เป็นจำนวนมาก เพื่อเริ่มต้นการทำงานในวันพรุ่งนี้ โดยทางการรถไฟฯ ได้เพิ่มขบวนรถพิเศษช่วยการโดยสาร ในวันที่ 2 มกราคม 2561 จำนวน 4 ขบวน และวันที่ 3 มกราคม 2561 จำนวน 2 ขบวน รวม 6 ขบวน สำหรับจำนวนตัวเลขผู้โดยสารที่เดินทางในวันที่ 1 มกราคม 2561 มีจำนวน 95,923 คน

สำหรับการจัดขบวนรถพิเศษช่วยการโดยสารในวันนี้ จัดรวม 4 ขบวน ในเส้นทาง ศิลาอาสน์ – กรุงเทพ อุบลราชธานี – กรุงเทพ อุดรธานี – กรุงเทพ และเชียงใหม่ – กรุงเทพ  ซึ่งสามารถรองรับผู้โดยสารได้ประมาณ 5,000 คน รวมกับขบวนรถที่มีเดินประจำ 242 ขบวนต่อวัน จะสามารถรองรับผู้โดยสารได้วันละ 12,000 คน  ทั้งนี้ บรรยากาศการเดินทางของผู้โดยสารในส่วนภูมิภาค ผู้ที่เดินทางกลับเข้ากรุงเทพเริ่มหนาแน่น แต่สามารถรองรับผู้โดยสารได้โดยไม่มีตกค้าง ส่วนที่สถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) บรรยากาศทั่วไปยังไม่คึกคัก คาดว่าจะหนาแน่นในช่วงบ่ายที่มีขบวนรถเข้าเข้าทยอยเดินทางมาถึงสถานีกรุงเทพอย่างต่อเนื่อง

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

การรถไฟฯ ยังคงให้ความสำคัญในด้านปฏิบัติการของทุกหน่วย ทั้งพนักงานในการบริการ ตรวจตราดูแลความเรียบร้อยบนขบวนรถและในสถานี  เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ พนักงานรักษาความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟ ประจำตามสถานีที่มีผู้โดยสารใช้บริการเป็นจำนวนมาก เพื่ออำนวยความสะดวก ปลอดภัยให้ผู้โดยสารบนขบวนรถ ประสานกับหน่วยงานท้องถิ่น อบต. อปพร. เพิ่มเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครประจำตามจุดตัดถนนเสมอระดับทางรถไฟ โดยเฉพาะทางผ่านที่เห็นว่ามีความเสี่ยง หรือมีสถิติอุบัติเหตุบ่อยครั้ง  ตรวจสภาพทางให้มีความปกติมั่นคงปลอดภัยต่อการเดินรถ   เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการเดินทางของผู้โดยสาร ตามนโยบายของกระทรวงคมนาคมและการรถไฟฯ