ข่าว

ชาวบ้านโวย! ห้างดังจัดแสดงดนตรีเสียงดังรบกวน

 

ผู้พักอาศัยย่านซอยสุขุมวิท 39 สุดทน ร้องเรียนตำรวจ สน.ทองหล่อ เข้าตรวจสอบห้างหรูชื่อดัง จัดแสดงดนตรีเสียงดังรบกวนผู้พักอาศัยในย่านดังกล่าวนานกว่า 30 วัน

 

หลังจากมีประชาชนที่พักอาศัยอยู่ใกล้กับห้างสรรพสินค้าเอ็มควอเทียร์ ย่านซอยสุขุมวิท 39 รวมตัวร้องเรียนห้างสรรพสินค้าดังกล่าว จัดแสดงดนตรีสดเสียงดังรบกวน สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนในละแวกนั้นนานกว่า 30 วัน

เบื้องต้นทางทีมข่าวสปริงนิวส์ทีวีได้ลงพื้นที่ตรวจสอบการจัดแสดงดนตรีภายในห้างดังกล่าว พบว่า บริเวณลานชั้น 1 ของห้างสรรพสินค้าดังกล่าวเป็นลานโล่งแยกออกจากตัวห้าง มีลักษณะเปิดโอเพ่น มีการจัดกิจกรรมในลักษณะเป็นลานเบียร์ช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยเริ่มตั้งแต่ เดือนธันวาคม 2560 จนถึง วันที่ 7 มกราคม 2561 ซึ่งภายในงานมีการจัดเวทีแสดงดนตรีขนาดใหญ่ และ มีลำโพงสูงกว่า 2 เมตร ตั้งอยู่สองข้างเวที ทำให้เสียงเพลงที่แสดงออกมาดังมากกว่าปกติ เนื่องจากลานดังกล่าว มีตัวอาคารของห้างล้อมรอบ 3 ทาง ลักษณะเป็นรูปตัวยู ทำให้การสะท้อนของเสียงมีมากกว่าปกติ

ทั้งนี้ยังพบอีกว่าภายในงาน มีบูธจำหน่ายเบียร์ยี่ห้อต่าง ๆหลากหลาย และมีโต๊ะสำหรับรองรับลูกค้าได้ประมาณ 40 – 50 โต๊ะ โดยการแสดงดนตรีจะเริ่มตั้งแต่ช่วงเย็น ไปจนถึงเวลาประมาณเที่ยงคืนครึ่ง ลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาใช้บริการมีทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ และจากการสังเกตที่ซุ้มประตูทางเข้างานยังพบอีกว่า งานกิจกรรมดังกล่าวมีบริษัทออร์แกไนเซอร์ เป็นผู้ร่วมจัดกิจกรรมกับห้างสรรพสินค้าดังกล่าว

ล่าสุด พ.ต.ท.โอภาส ดาวกระจาย รองผู้กำกับการปราบปราม สน.ทองหล่อ ระบุว่า หลังจากเมื่อวานนี้มีนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นเข้าร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทาง สน.ทองหล่อ ก็ได้มีการประสานขอความร่วมมือไปยังผู้จัดงานให้ลดการใช้เสียงเบาลงจากเดิม แต่ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาแต่อย่างใด อีกทั้งทราบว่า วันนี้เป็นการจัดงานวันสุดท้ายแล้ว จึงได้สั่งการให้ตำรวจสายตรวจเข้าตรวจสอบและเฝ้าระวังการใช้เสียง เพื่อไม่ให้ดังจนรบกวนประชาชนที่อาศัยอยู่ในละแวกดังกล่าว