การเมือง ข่าว ทั่วไทย

อสส.เผย รอตร.ชัดที่อยู่”ยิ่งลักษณ์”เพื่อประสานขอรับตัว

วันที่ 7 ม.ค.61 นายวันชาติ สันติกุญชร โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวถึงความคืบหน้าในการติดตามตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งหลบหนีการฟังคำพิพากษาของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ที่ล่าสุดมีภาพปรากฏอยู่ในประเทศอังกฤษ ว่า ขณะนี้ทางสำนักอัยการสูงสุดได้เห็นภาพดังกล่าวและข้อมูลต่างๆ แล้ว แต่ยังไม่สามารถพิสูจน์ทราบได้ว่าภาพและข้อมูลต่างๆ ที่ได้มา เป็นข้อมูลที่ถูกต้องหรือไม่

 

รวมถึงข้อมูลที่มีการเปิดเผยว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ให้ทนายความยื่นเรื่องขอลี้ภัยในประเทศอังกฤษ ตั้งแต่ช่วงเดือนพ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งหน้าที่ในการพิสูจน์ทราบดังกล่าวอยู่ที่พนักงานสอบสวน และตำรวจที่เกี่ยวข้องที่จะต้องตรวจสอบข้อมูลดังกล่าวให้ชัดเจน ก่อนจะรวบรวมทำหนังสือส่งขึ้นมาที่สำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อพิจารณาประสานงานกับประเทศอังกฤษ ตามสนธิสัญญาส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนตามขั้นตอนกระบวนการระหว่างประเทศ

 

อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า จนถึงขณะนี้ทางสำนักงานอัยการสูงสุด ยังไม่ได้รับการประสาน หรือส่งข้อมูลมาจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติและพนักงานสอบสวนที่เกี่ยวข้อง ซึ่งหากได้รับข้อมูลก็จะรีบดำเนินการตามขั้นตอนทันที เพื่อไม่ให้ผู้ต้องหาหลบหนีไปยังประเทศอื่นๆ ได้อีกต่อไป

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน