กีฬา

“เอเอฟซี” ยก “สุภโชค” เป็นแข้งน่าจับตาในศึกชิงแชมป์เอเชีย

“เอเอฟซี” ยกให้ สุภโชค สารชาติ กองกลางทีมชาติไทยยู 23 เป็น 1 ใน 5 แข้งที่น่าจับตามอง ในการศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศจีน

สมาคมพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ยกให้ สุภโชค สารชาติ กองกลางทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เป็น 1 ใน 5 นักเตะที่น่าจับตามองในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศจีน ที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 9 มกราคม 2561 นี้

โดยเว็บไซต์ the-afc.com กล่าวถึง สุภโชค ว่า “สุภโชค สารชาติ กองกลางตัวรุกรายนี้ ถูกใส่ชื่อเป็นหนึ่งในนักเตะชุดทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในปี 2018 นี้ หลังทำผลงานได้น่าประทับใจให้กับสโมสรและทีมชาติ ในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา ทั้งในฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่ผ่านมา และกับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด”

“สุภโชค เป็นนักเตะคนสำคัญของ บุรีรัมย์ ที่พาทีมคว้าแชมป์ลีก ในปี 2017 รวมถึงทำให้เขาคว้ารางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยมแห่งปี จากผลงานการคว้าแชมป์ลีกทั้ง 2 ครั้ง ฟอร์มของเขายังทำให้ถูกเรียกไปติดทีมชาติชุดใหญ่ ภายใต้การคุมทีมของ มิโลวาน ราเยวัช มาแล้วเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา”

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่สี่นักเตะที่ติดมาในชาร์ตนักเตะน่าจับตาก็มี เว่ย ชิเห่า (จีน), อัคราม อฟิฟ (กาตาร์), ฮอสเซน อาลี (อิรัก) และ เคตะ เอนโดะ (ญี่ปุ่น)