กีฬา

“สมยศ” เลี้ยงส่ง 3 แข้งทีมชาติไทย “เจ-มุ้ย-อุ้ม” ก่อนลุยค้าแข้งเจลีก

เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2561 ที่ร้านอาหาร ซินเซน ฟิช มาร์เก็ต พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย พล.ต.ท. พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการฯ, นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมฯ ได้เลี้ยงอาหารค่ำให้กับ 3 นักเตะทีมชาติไทย ที่จะเดินทางไปค้าแข้งที่ประเทศญี่ปุ่น ประกอบไปด้วย “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้า, “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้าย และ “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่มาพร้อมกับ “เมย์” พิชญ์นาฏ สาขากร แฟนสาว, คุณวิลักษณ์ โหลทอง ประธานสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และ คุณรณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

โดย พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า “การรับประทานอาหารวันนี้ถือเป็นการเลี้ยงส่งผู้เล่นทั้ง 3 คนที่จะได้เดินทางไปค้าแข้งที่ประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งเป็นการแสดงความยินดี ให้กำลังใจ และขอบคุณเขาที่เป็นตัวอย่างให้กับนักเตะที่เล่นอยู่ในประเทศไทย ให้มีความมุ่งมั่นและพัฒนาตัวเองไปสู่จุดหมายที่สูงขึ้น เหมือนที่ทั้ง 3 คนทำได้ นอกจากนี้ต้องขอขอบคุณสโมสร เมืองทองฯ ที่ทำให้เกิดดีลนี้ ถ้าไม่ได้รับการสนับสนุนที่ดีจะไม่เกิดดีลแบบนี้ขึ้นแน่นอนครับ ฝากแฟนบอลชาวไทยให้ส่งกำลังใจให้ทั้ง 3 คน และนี่คือตัวชี้วัดว่าฟุตบอลได้พัฒนาและเป็นที่ยอมรับในประเทศชั้นแนวหน้าทางฟุตบอล ผมก็ขออวยพรให้ทั้ง 3 คนประสบความสำเร็จ และมีโอกาสไปเล่นในยุโรปต่อไป”

ด้าน “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าที่ย้ายไปเล่นให้สโมสร ซานเฟรชเช ฮิโรชิมา กล่าวว่า “ต้องบอกว่าดีใจ และถือเป็นความฝัน ซึ่งเชื่อว่าถือเป็นความฝันของนักฟุตบอลทุกคนที่หวังจะไปค้าแข้งในเจลีก และตอนนี้ผมก็ทำได้แล้ว เป้าหมายของผมคือต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุดและช่วยทีม ซานเฟรชเชฯ ให้ได้”

ส่วน ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางที่เล่นให้กับ คอนซาโดเล ซัปโปโล กล่าวถึงเป้าหมายของตนเองในซีซั่นหน้าว่า “ก่อนอื่นต้องขอแสดงความดีใจกับพี่ชายทั้ง 2 คนที่ได้มาเล่นในเจลีก อย่าลืมแลกเสื้อกับผมด้วยนะ เป้าหมายของผมคือทำผลงานของตัวเองให้ดีขึ้น เพื่อช่วยทีมให้ได้มากที่สุด และหวังจะยิงประตูให้ได้ เพื่อจะสู้กับ พี่มุ้ย ได้ครับ ทุกอย่างมันคือการแข่งขัน การไปเล่นที่ญี่ปุ่นไม่ใช่งานที่งานครับ”

ขณะที่ “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายที่ย้ายไปร่วมทีม วิสเซล โกเบ ด้วยสัญญายืมตัว 1 ปี กล่าวว่า “ดีใจครับที่ได้ไปเล่นที่เจลีก และจะขอทำผลงานให้เต็มที่ และต้องไปแย่งชิงตำแหน่งแบ็คซ้ายของทีมให้ได้ครับ” สำหรับ ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายจะย้ายไปร่วมทีม วิสเซล โกเบ ด้วยสัญญายืมตัว 1 ปี ซึ่งสโมสรดังจากเจลีก จะส่งตัวแทนมาเซ็นสัญญากับแบ็คซ้ายทีมชาติไทย อย่างเป็นทางการต่อไป