ข่าว ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ไซส์Sหลบไป ไซส์ใหญ่จะเดิน!…สาวพลัสไซส์แห่สมัครธิดาช้างเมืองโคราช

วันที่ 8 ม.ค. 61 ที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา บรรดาสุภาพสตรี และสาวประเภทสอง ที่มีน้ำหนักตัวเกิน 80 กิโลกรัม แห่มากรอกใบสมัคร และส่งเอกสารประกอบคุณสมบัติ เพื่อขอสมัครเข้าร่วมการประกวดธิดาช้างเมืองย่า ประจำปี 2561 ท่ามกลางบรรยากาศที่ครื้นเครงสนุกสนาน

ซึ่งผู้เข้าร่วมประกวดยังได้โชว์สวมใส่ชุดว่ายน้ำ เพื่อถ่ายแฟชั่นโชว์โปรโมทกิจกรรมการประกวดดังกล่าวด้วย โดยกติกาการสมัคร ผู้เข้าร่วมประกวดทุกคนจะต้องเป็นสุภาพสตรี หรือสาวประเภทสอง ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และมีน้ำหนักตัวมากกว่า 80 กิโลกรัมขึ้นไป

สำหรับแนวคิดการประกวดธิดาช้างเมืองย่า จัดกิจกรรมครั้งนี้ขึ้นเพื่อส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวในจังหวัดนครราชสีมาให้มีสีสัน และถือเป็นเปิดโอกาสให้ทั้งสาวแท้ และสาวเทียม ที่มีน้ำหนักตัวมากเกินปกติ ได้มีโอกาสแสดงศักยภาพ และความสามารถของตัวเอง พร้อมทั้งทำกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ให้กับสังคม

โดยผู้เข้าร่วมประกวดธิดาช้างเมืองย่าทุกคน จะได้ร่วมทำกิจกรรมสร้างสรรค์อนุรักษ์ช้าง และสัตว์ป่า ในการเป็นตัวแทนทำโป่งดิน และสร้างฝายชะลอน้ำภายในผืนป่าอุทยานแห่งชาติทับลาน ทั้งนี้กิจกรรมการประกวดธิดาช้างเมืองย่า ประจำปี 2561 จะจัดขึ้นในวันที่ 24 ก.พ.61 ณ บริเวณแฟชั่น ฮอลล์ ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา ชิงมงกุฎ สายสะพาย และเงินรางวัลมากมาย ซึ่งล่าสุดจนถึงขณะนี้มีสาวแท้ และสาวเทียมสนใจสมัครเข้าประกวดกิจกรรมในครั้งนี้แล้วจำนวน 40 คน.