กีฬา

“กกท.” เตรียมจัดโมโตจีพี Winter Test ทดสอบสนาม 16-18 ก.พ.

การกีฬาแห่งประเทศไทย เตรียมจัดโมโตจีพี รอบ WINTER TEST เพื่อทดสอบสนามแข่งขัน 16-18 ก.พ. 61 ที่ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. เป็นประธานในการประชุมหารือการเตรียมจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 รอบ Winter Test ร่วมกับผู้บริหารสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัทย์ เพื่อทดสอบสนามแข่งขัน

โดย ประเทศไทย ได้รับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โมโตจีพี เป็นเวลา 3 ปี ที่ประเทศไทยเป็นสนามที่ 15 ของรายการ จะแข่งขันระหว่างวันที่ 6-8 ตุลาคม 2561 ภายใต้ชื่อการแข่งขันอย่างเป็นทางการว่า “PTT Thailand Grand Prix 2018” ซึ่งจะมีนักบิดชื่อดังระดับโลกร่วมทำการแข่งขัน และจะมาลงทดสอบสนาม หรือ Winter Test ที่สนามช้างฯ จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 16-18 กุมภาพันธ์นี้

ในส่วนของการจัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์ การจัด WINTER TEST เป็นการสร้างกระแสความตื่นตัวในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโมโตจีพีของไทย ให้กับผู้ชม หรือแฟนคลับของการแข่งขันทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศได้รับทราบ โดยบูทกิจกรรมของผู้สนับสนุนกว่า 30 บูท เป็นระยะเวลา 3 วัน และในวันเสาร์ที่ 17 ก.พ. มีกิจกรรมคาราวาน Big Bike จำนวนกว่า 500 คัน  โดยมีจุดเริ่มต้นจาก ลานพลาซ่า กกท. ไปสิ้นสุดที่สนามช้างฯ จ.บุรีรัมย์ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมวิ่งมาราธอนระยะสั้น 5-10 กม. คอนเสิร์ต การประกวดรถแต่ง เครื่องเสียง อีกด้วย

ด้าน นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ ผู้อำนวยการประจำสนามช้างฯ ได้พูดถึงความพร้อมของสนามว่า “ขณะนี้ได้มีความพร้อมแล้ว 100 % หลังจากได้ปรับสนามตามที่ ดอร์นา สปอร์ต กำหนด”

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ จะมีการจัดแถลงข่าว “Road To Burirum” เปิดตัวการขายบัตรเข้าชมอย่างเป็นทางการ ในวันพฤหัสบดีที่ 18 มกราคมนี้ ที่ห้องประชุมชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท.