กีฬา ข่าว

“ช้างศึกยู 23” ซ้อมมื้อสุดท้าย “โค้ชโย่ง” ไม่กังวลขาด 2 แข้งหลัก

“ทัพช้างศึกยู 23” ลงซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนดวล “โสมแดง” ในศึกชิงแชมป์เอเชีย “โค้ชโย่ง” เผยไม่กังวลแม้ขาด 2 แข้งหลัก ยังมีคนอื่นทดแทนได้

ความเคลื่อนไหวของ ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่กำลังเตรียมทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ยู 23 ที่ประเทศจีน ล่าสุด ทีมชาติไทย ยู 23 ลงทำการฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ที่สนาม เจียงหยิน สปอร์ต เซนเตอร์ 1 โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ซึ่งยังขาด สิทธิโชค กันหนู ที่มีอาการบาดเจ็บ ส่วนนักเตะรายอื่นลงฝึกซ้อมกันพร้อมหน้า นำโดย เจนรบ สำเภาดี กัปตันทีม, สุภโชค สารชาติ และ ชัยวัฒน์ บุราญ

หลังการฝึกซ้อม “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน กล่าวว่า “สภาพความพร้อมตอนนี้เราหมดสิทธิ์ใช้งาน นพพล พลคำ ที่ติดโทษแบน รวมถึง สิทธิโชค กันหนู ที่บาดเจ็บในเกมอุ่นเครื่องกับ ออสเตรเลีย และคาดว่าจะกลับมาลงสนามได้ในเกมที่ 2 แต่มองว่าเรายังมีทั้ง สุภโชค สารชาติ และ พิชา อุทรา ที่อาจจะถูกดันไปเล่นกองหน้าอีกคนได้ ในสถานการณ์ที่ต้องการประตู นอกจากนี้ยังมี ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา ก็คิดว่าน่าจะเพียงพอ”

“ส่วนเรื่องการขาด นพพล ก็ต้องดูเกมคู่ต่อสู้ เกาหลีเหนืออาจจะเล่นบอลโจมตีเร็วด้านข้าง เขาก็รู้จุดอ่อน จุดแข็งเรา เราก็ต้องแก้เกมให้ดีในระหว่างพักครึ่ง การเจอกับ เกาหลีเหนือ ก็ 50-50 เพราะเขาน่ากลัว แต่ฟุตบอลเขาไม่ได้ระดับเดียวกับญี่ปุ่น หรือเกาหลีใต้ เขาอาจเหนือว่าเรา แต่เรายังมีโอกาสที่จะชนะได้”

ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี เกมแรก พบกับ ทีมชาติเกาหลีเหนือ U23 ที่สนาม เจียงหยิน สปอร์ต เซนเตอร์ ในวันที่ 10 มกราคม 2561 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน