Breaking ข่าว ทั่วไทย

ญาติเหยื่อกระสุนปริศนาเข้ากรุง ร้อง! สตช.เหตุคดีไม่คืบ

 

วันนี้( 10 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางญาติของนายศรชัย สถิตย์รักษ์ดำรง อายุ 35 ปี ชาวต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ซึ่งถูกยิงเสียชีวิตขณะขับรถผ่านด่านตรวจชุมชนบนถนนในหมู่บ้านแม่ต๋ำ หมู่ 4 ต.ท่าก๊อ เหตุเกิดวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา ได้พากันเดินทางไปที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย เพื่อจะเดินทางไปยังกรุงเทพฯ เพื่อร้องทุกข์ต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.)

นำโดยนางนาสอ จะยอ อายุ 79 ปี มารดาของนายศรชัย น.ส.พรทิพย์ จะยอ อายุ 25 ปีน้องสาว และ น.ส.ศิริรัตน์ แยเบียง อายุ 26 ปีแฟนสาวของนายศรชัย รวมทั้งหมด 7 คน จะเดินทางไปหลังจากได้หารือกับทีมทนายความนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ หรือทนายสงกานต์ชื่อดัง โดยนัดหมายให้ไปพบกันที่อาคาร 1 เจ้าหน้าที่ตำรวจแขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ในเวลา 16.00 น. วันเดียวกันนี้ ขณะที่ทางญาติยังคงเก็บศพของนายศรชัย ไว้ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ โดยอ้างว่าจะรอให้คดีชัดเจนกว่านี้เสียก่อน แม้ว่าทางตำรวจ สภ.แม่สรวย จะจับกุมนายวุฒิชัย อิ่นใจ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 14 ต.ท่าก๊อ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่ปฏิบัติงานอยู่ที่ด่านตรวจ และรับว่าเป็นคนยิงปืนจำนวน 3 นัด แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้ยิงผู้ตายโดยยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อข่มขู่เท่านั้นก็ตาม

ทั้งนี้ทางทนายสงกานต์ แจ้งว่า จะพานางนาสอ และญาติไปร้องทุกข์ต่อ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.โดยระบุผ่านทางไลน์มายังญาติว่า ขอไม่ให้หวั่นเกรงต่ออิทธิพลใดๆ โดยถึงเวลาทวงคืนความยุติธรรมแล้ว และขอให้ผู้ที่จะเดินทางไปเป็นมารดา และญาติที่นำพยานเอกสารหลักฐานทั้งหมดที่มีอยู่และหากมีภาพถ่ายหรือคลิปที่เกี่ยวข้องก็ให้นำไปด้วย โดยจะขอให้ทาง รอง ผบ.ตร.ได้ช่วยพิจารณาคำร้องทุกข์ให้มีการโอนคดีจาก จ.เชียงราย ไปยังกองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ต่อไปด้วย

ด้าน น.ส.พรทิพย์ กล่าวว่า สาเหตุที่ต้องไปร้องต่อ ตำรวจเพราะอยากขอความเป็นธรรม เพราะคดีไม่มีความคืบหน้าและทางตำรวจก็ยังไม่ได้แจ้งสิ่งใดให้พวกเราได้ทราบเพิ่มเติม รวมทั้งคาดหวังว่าเมื่อไปร้องถึง ตำรวจจะทำให้หาตัวคนยิงนายศรชัย มาดำเนินคดีให้ได้ ส่วนกรณีที่มีการจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 1 คนนั้นก็ยังไม่ทราบข้อเท็จจริง โดยกำลังติดตามความคืบหน้าอยู่เช่นกัน เพราะพวกเราก็ยังไม่มีข้อมูลใดๆ มากนักในเรื่องนี้

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน