กีฬา

งานหนัก! “เฟเดอเรอร์” มีสิทธิ์เจอ “ยอโควิช” รอบรองฯ ศึกออสเตรเลียน โอเพน

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักเทนนิสมือ 2 ของโลก อาจจะต้องเจองานหนักไม่น้อยในการ ป้องกันแชมป์ ออสเตรเลียน โอเพน ที่ประเทศออสเตรเลีย ที่จะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า หลังถูกจัดร่วมสายกับ โนวัค ยอโควิช นักหวดชาวเซอร์เบีย

โดย เฟเดอเรอร์ มือ 2 รายการ จะลงประเดิมสนาม พบ อัลยาซ เบดีน จาก สโลวีเนีย นอกจากนี้ในเส้นทางยังมีมือดังหลายรายทั้ง ดาวิด กอฟฟิน, ฮวน มาร์ติน เดล ปอโตร และ โทมัส เบอร์ดิช ขณะที่ ราฟาเอล นาดาล มือ 1 ของโลก รองแชมป์เก่า มีแค่ มาริน ซิลิช แชมป์ ยูเอส โอเพน 2014 ที่คาดว่าจะเป็นคู่ต่อสู้รอบ 8 คนสุดท้าย

แชมป์ แกรนด์ สแลม 19 สมัย กล่าว “นี่มันไม่ธรรมดาเลย ความจริงผมไม่ชอบร่วมงานจับสลาก เพราะมันทำให้ผมประหลาดใจ ผมไม่อยากรู้หรอกว่าจะต้องเจอใครบ้าง นอกเสียจากจะเห็นโปรแกรมก่อนลงสนาม และรู้ว่าใครคือคู่ต่อสู้รอบแรก”

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ส่วนประเภทหญิงเดี่ยว ซิโมนา ฮาเล็ป มือ 1 ของโลก ลงเล่นรอบแรก พบ เดสตานี อลาวา มือ ไวลด์ การ์ด เจ้าถิ่น, คาโรไลน์ วอซเนียคกี มือ 2 รายการ พบ มิเฮลา บูซาร์เนสคู จาก โรมาเนีย, มาเรีย ชาราโปวา แชมป์ปี 2008 พบ ทัตยานา มาเรีย จาก เยอรมนี และ วีนัส วิลเลียมส์ รองแชมป์เก่า พบ เบลินดา เบนซิช จาก สวิตเซอร์แลนด์