ย้อนวัยเยาว์ของ “ก็อต อิทธิพัทธ์” กับวันที่ผมมาไกล

ถ้าพูดถึงพระเอกหนุ่มขวัญใจสาววาย คงเป็นไปไม่ได้ถ้าจะไม่นึกถึงพระเอกหนุ่มสุดฮอต  “ก็อต อิทธิพัทธ์” หรือ หมอป่า จากซีรีย์ชื่อดัง “เดือนเกี้ยวเดือน” ซึ่งหลายคนอาจจะรู้จักหนุ่มก็อต ในบทบาทของนักแสดง สุดหล่อสไตล์โอปป้า แต่ใครจะรู้ว่าตอนเด็กๆ นั้นเขาแสบและซนขนาดไหน

ความประทับใจในวัยเด็ก

“ถ้าพูดถึงวันเด็กผมต้องย้อนกลับไปช่วงสนามบินเปิดใหม่ๆมันใกล้บ้านเรา แล้วเราอยากไปมากคือจำได้ว่าคุณพ่อกับคุณแม่ก็พาไปที่สนามบินจำได้ว่าคนเยอะมากเลยในตอนนั้น แล้วเราก็มีโอกาสได้ไปเล่นรถดับเพลิง ในสนามบิน แล้วก็ได้ไปเห็นเครื่องบินแล้วมันเป็นการได้ไปเห็นสนามบินครั้งแรกในชีวิต ตอนนั้นตื่นเต้นมากเลยครับ ดีใจมากเลยเพราะตอนเด็กเนียเราอยู่แต่ในบ้านไงครับพ่อแม่ไม่ค่อยพาไปไหน คือพ่อแม่ห่วง แล้วเราไปตามห้างอย่างนี้เราจะซนครับ ชอบแบบไปทำของแตกโน่นนี่นั่นอะไรอย่างนี้ พ่อแม่เขาก็เลยไม่ค่อยพาไปไหน แต่ว่าครั้งนี้เราอยากไปมาก เพราะส่วนตัวผมอะชอบอยากเป็นแบบพวกทหารตำรวจ และที่เคยฝันไว้ก็คืออยากเป็นนักบินอวกาศ อะไรที่มันเกี่ยวกับการบินอย่างเนียเราจะชอบมากครับ”

 

แล้วตอนนี้ยังอยากเป็นนักบินอวกาศอยู่ไหม?

“ผมว่าพอเราโตขึ้น คือจริงๆตอนนี้เราก็อยากเป็นนะแต่ว่าหนทางที่มันจะไปเป็นนักบินอวกาศมันยาก เราก็เอาแค่นี้ก่อนละกันนักบินธรรมดายังยากเลยพี่”

วีระกรรมสุดแสบ

“โฮ…เอาตอนเด็กๆเลยใช่ไหมครับ ก็คุณแม่คุณพ่อนี่แหละฮะพาไปร้านเครื่องโบราณ พวกเครื่องเบญจรงค์อย่างนี้ครับ แล้วด้วยความที่เราเป็นเด็กที่ซนมาก แม่ก็เลือกพวกเครื่องเบญจรงค์เพื่อไปตั้งในบ้าน ตัวผมเองดันซนไปทำของเขาแตกยกตู้เลยอะ”

แม่ว่าไงบ้าง?

“หูว….โดนแม่ตีโดนแม่ด่าตอนนั้นร้องไห้เพราะว่าเราทำแตกยกตู้เลย แต่เขาก็ตีเพราะความเป็นห่วงเรากลัวอะไรมันบาดเราอย่างเนีย พอนึกย้อนไปแล้วก็ตลกดีว่าทำไมเราซนขนาดนั้น เพราะว่ามันไปยกตู้เลย”

ตอนนั้นโกรธแม่ไหม?

“ตอนนั้นก็แอบโกรธนิดนึงนะครับ ว่าแบบตีเราทำไม แต่พอมาตอนนี้เราก็เข้าใจแล้วแหละว่าเขาก็เป็นห่วงเรา และเขาก็ทำไปด้วยความรัก”

แล้วในวัยเด็กมีความรักไหม ?

“มีฮะมี สมัยอนุบาลเคยชอบเพื่อนในห้องคนนึงเป็นผู้หญิงที่น่ารักมาก แต่พอเราคิดย้อนไปเราก็ตลกดีเหมือนกันนะ เออ เรามีความรักตั่งแต่เด็กเลยเหรอเนีย แสดงว่าเราก็เป็นผู้ชายแบบว่า แอบมีความเจ้าชู้เบาเบานะเนีย ตั่งแต่เด็กเลยอะไรแบบนี้จำได้เลยว่าตอนอนุบาลเนียชอบผู้หญิงคนนี้มาก คืออายุเท่ากัน  ช่วงนั้นอนุบาล 1 อนุบาล 2  แต่คือเด็กมาก แต่ดันแบบว่าเราปิ้งคนนี้มากเลย

พอเข้าช่วงมัธยม ประถมก็อยากจะตามหาเขาแต่ไม่เจอ คืออยากจะรู้ว่าเขาเป็นใคร โตมาเขาจะหน้าตาแบบไหน เพราะเราขึ้นมัธยมละ เราเริ่มอยากมีความรักแบบวัยรุ่นละ เราก็เลยเริ่มตามหาเขา ตอนนั้นจำได้เลยว่าเป็นยุค ไฮไฟว์ (hi5) เราพยายามนึกหน้าเขา จำชื่อเขาก็ไม่ได้แต่พยายามนึกหน้าเขาว่าแบบถ้าโตมาเขาจะหน้าแบบนี้รึป่าว ตลกมากคือนั่งหา ไฮไฟว์ เขาชื่อเล่นว่า มิ้ว อะไรสักอย่างเราก็พยายามหาตัว เอ็ม (M) ไฮไฟว์ มันจะเลื่อนชื่อได้ใช่ไหมครับว่าใครแอดใคร ใครเป็นเพื่อนใคร เราก็ไปส่องของเพื่อนเราส่องของทุกคน หาอยู่เป็นอาทิตย์อะครับ ก็ไม่เจอก็เสียดายมากเลยอะ”

ถ้าเขาเห็นเราตอนนี้คิดว่าเขาจะจำเราได้ไหม?

“ผมว่าจำไม่ได้ เพราะว่าผมมาไกล ผมก็คงจำเขาไม่ได้เหมือนกันผมว่าต่างคนต่างก็จำไม่ได้อะไรอย่างนี้ฮะ”

ฝากอะไรถึงน้องๆเนื่องในโอกาสวันเด็กนี้

“ตัวผมเองจริงๆ ก็ยังเด็กอยู่นะฮะ ก็ฝากถึงเด็กๆ ทุกวัยเลยแล้วกัน อยากให้อย่าดื้ออย่าซนนะเป็นลูกที่ดีของคุณพ่อคุณแม่ เพราะจริงๆแล้วทุกสิ่งที่เขาทำไปก็เพราะความรักเรา อย่างตัวผมเองคือเราโตแล้วไงเราเลยเข้าใจว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาทำไปคือทำเพราะรักจริงๆ ไม่มีเหตุผลอื่นเลยก็อยากให้เด็กทุกคนเป็นลูกที่ดีของพ่อแม่แล้วก็อย่าเกเรมาก

ฝากถึงวัยรุ่นด้วยแล้วกันว่า จะมีคนชอบบอกว่าวัยรุ่นเป็นวัยอยากรู้อยากลอง ผมอยากจะบอกว่าโตขึ้นเราก็ได้ลอง เราควรทำตามที่พ่อแม่เขาแพลนไว้ หรือว่าอย่าออกนอกลู่นอกทาง เพราะว่าช่วงวัยรุ่นเนีย เป็นช่วงที่สำคัญมากครับเพราะบางคนเนียหลุดก็คือไปเลยนะ เราก็เลยแบบอยากฝากไว้ ช่วงเด็กๆอะไม่มีอะไรหรอก ช่วงปะถม ช่วงอนุบาล ทุกคนก็จะน่ารักเป็นลูกที่ดีของพ่อแม่ เดินตามรอยของพ่อแม่ ตัวผมเองก็เคยผ่านมา อย่ารีบเป็นผู้ใหญ่ค่อยๆเป็นค่อยๆไปถึงเวลาโตเราก็จะโตเอง อย่าพึ่งรีบๆ”

ขอบคุณภาพ : gxxod