ข่าว ข่าวภาคกลาง ทั่วไทย

รวบ”บังรูน”เตะเด็ก 4 ขวบ ล้มทั้งยืน

ตำรวจตามจับกุม ชายสติไม่ดี หลังก่อเหตุเตะเด็กชาย วัย 4 ขวบล้มทั้งยืน ขณะเดินสวนกัน

 

จากกรณีชาวเน็ต ช่วยกันแชร์คลิปชายคนหนึ่ง ใช้ยกขาเตะเด็กชาย วัยแค่ 4 ขวบ ที่เดินสวนกันบริเวณปากซอยรามคำแหง 83/5 อย่างแรง แบบล้มทั้งยืน เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา เพื่อตามล่าตัวมาลงโทษ เพราะเกรงว่า ชายคนนี้จะไปทำอันตรายกับคนอื่น และอยากทราบเหตุผลว่า ทำไปทำไม เนื่องจากต่างคนต่างไม่รู้จักกัน และเด็กที่ถูกทำร้าย เดินเฉยๆ ไม่ได้มีการพูดจา หรือทำอะไรให้ไม่พอใจ

ล่าสุด ตำรวจ สน.หัวหมาก สามารถตามจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว หลังทางครอบครัวของเด็กชาย มาแจ้งความไว้ และมีพลเมืองดีช่วยกันแจ้งเบาะแสว่า ไปพบตัวอยู่ที่สถานีรถไฟฉะเชิงเทรา กำลังยืนอาละวาดโวยวาย จึงประสานตำรวจท้องถิ่น จับตัวส่งมากรุงเทพฯ เบื้องต้นทราบชื่อว่า นายสมศักดิ์ นาอุดม หรือ บังรูน อายุ 31 ปี

จากการสอบสวนนายสมศักดิ์ ให้การวกวนพูดรู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้าง แต่ยอมรับว่า เตะเด็กจริง ส่วนสาเหตุ มาจากความเหนื่อยและเครียดปัญหาบางอย่างที่บอกไม่ได้ หลังจากก่อเหตุได้นั่งรถไฟกลับบ้าน ที่ฉะเชิงเทรา อย่างไรก็ตาม ตำรวจตรวจสอบประวัติของนายสมศักดิ์ พบว่า เคยก่อเหตุทำให้เสียทรัพย์เมื่อปี 2557 ท้องที่สน. ลาดพร้าว และก่อเหตุบุกรุกเมื่อปี 2559 ท้องที่สน.มีนบุรี ทั้งนี้ยังพบว่านายสมศักดิ์ เคยได้รับการรักษาอาการทางจิตที่ ร.พ. สมเด็จเจ้าพระยา 3 ครั้ง

โดยหลังจากนี้ ตำรวจจะประสาน พ่อของนายสมศักดิ์ พร้อมด้วยแพทย์มาร่วมสอบปากคำอย่างละเอียดเพื่อพิสูจน์ว่ามีอาการทางจิตอยู่ในระดับใด เพื่อส่งไปรักษาได้ถูกต้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำของวานนี้ คุณย่าได้พาเด็กชาย 4 ขวบ มาที่ สน.หัวหมาก เพื่อพบกับตำรวจ และชี้ตัวคนทำร้าย ซึ่งคุณย่า บอกว่า อาการของหลานตอนนี้ ไม่เป็นอะไร เหลือเพียงรอยฟกช้ำที่หน้าผาก และตอนนี้ไม่ได้ถือโทษโกรธผู้ก่อเหตุแล้ว หลังทราบว่า มีอาการป่วยทางจิต แต่อยากให้ผู้เกี่ยวข้องดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะไม่อยากให้ไปก่อเหตุซ้ำอีก