Breaking ข่าว

ตั้งข้อหา “วางสิ่งของ-อนาจาร” บริษัทถ่ายหนังเซ็กส์ทอย

 

ตำรวจ สน.ชนะสงคราม เรียกบริษัทถ่ายทำหนังเซ็กส์ทอยอนาจารที่ถนนข้าวสาร สอบสวนบ่ายนี้ เบื้องต้นโดนข้อหาตั้งวางสิ่งของและอนาจาร

วันนี้(18 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่วานนี้( 17 ม.ค.) ได้มีภาพเผยแพร่ทางโลกออนไลน์ว่ามีการจัดฉากถ่ายทำภาพยนตร์ของต่างชาติ แต่ฉากที่ปรากฏขึ้นในการถ่ายทำภาพยนตร์คือป้ายต่างๆ ที่ระบุข้อความเกี่ยวกับ sex toy การขายชุดบิกินี่ และนักแสดงที่นุ่งน้อยห่มน้อย จนทำให้ประชาชน พ่อค้าแม่ค้าที่อยู่ในถนนข้าวสารโวยวายไม่พอใจกับการถ่ายภาพยนตร์จนทำให้ต้องการหยุดถ่ายทำ

พันตำรวจเอกพิทักษ์ สุทธิกุล ผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลชนะสงคราม กล่าวถึงกรณีนี้ว่า ในเอกสารที่ทางบริษัทคนไทย ระบุเพียงว่า เป็นการขอใช้สถานที่ถ่ายทำแต่ในภาพยนตร์จะไม่มีการ ระบุว่า เป็นประเทศไทย เป็นเพียงตลาดแห่งหนึ่งเท่านั้น ซึ่งกรมการท่องเที่ยวได้กำชับแล้วว่า ให้ถ่ายทำอย่างระมัดระวัง แต่เมื่อถ่ายทำจริง กลับเป็นการถ่ายทำหนังเกี่ยวกับเซ็กส์ทอย และการแต่งกายที่อนาจาร ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้สั่งให้ยุติการถ่ายทำทันที

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการติดต่อทางทีมงาน และบริษัทผู้อำนวยการสร้างภาพยนต์ มาแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีในฐานความผิด ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงาน ซึ่งได้สั่งการตามอำนาจที่กฎหมายมีไว้ให้ โดยไม่มีเหตุอันสมควร, เพื่อความประสงค์แห่งการค้า หรือ เพื่อการแสดงอวดแก่ประชาชน ผลิตส่งออก หรือ ยังให้ส่งออก ไปนอกราชอาณาจักร หรือ ทำให้แพร่หลาย โดนประการใดๆ ซึ่งภาพยนต์แถบบันทึกภาพ หรือ สิ่งอื่นใดอันลามก, กระทำการอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัล โดยเปิดเผยร่างกายและตั้งวางวัตถุใดๆ บนถนนแต่ติดต่อไม่ได้จึงขออนุมัติหมายเรียกจากศาลเพื่อให้ทางบริษัทคนไทยเข้าชี้แจงกรณีดังกล่าว

และล่าสุดทาง กรรมการบริษัทคนไทย 2 คน กำลังเดินทางมายังสถานีตำรวจนครบาลชนะสงคราม เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยเป็นผู้ชาย 1 คน สัญชาติอินเดีย และผู้หญิงคนไทยอีก 1 คน ซึ่งกำลังเดินทางมาจากพัทยา จังหวัดชลบุรี เพราะบริษัทตั้งอยู่ที่นั้น

โดยหนึ่งในผู้ประกอบการย่านถนนข้าวสาร กล่าวว่า ไม่เคยทราบมาก่อนว่าจะมีการถ่ายทำ ทราบก็ตอนเห็นขบวนทีมงานเข้ามา และมีการตั้งฉากขายของ อย่างชุดบิกินี่ และเซ็กส์ทอย ทำให้ภาพลักษณ์ของไทยไม่ดี ในความคิดเห็นส่วนตัวของตนเองและพ่อค้าแม้ค้าละแวกนี้ ไม่เห็นด้วย ที่นี่ไม่ใช่สถานที่ล่อแหลม เป็นเพียงสถานที่แหล่งรวมของนักท่องเที่ยว

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน