ข่าว ข่าวภาคกลาง

2 ตายาย ปิดคลินิกหนีหลังคลิปรับทำแท้งหลุดว่อนโซเชียล

จากกรณีคลิปสถานพยาบาลรับทำแท้งโดยอ้างว่าเป็นการทำแท้งถูกกฎหมาย ซึ่งในคลิปปรากฏเป็น 2ตายายกำลังซักถามประวัติ และตรวจร่างกายหญิงสาวคนหนึ่งพร้อมทำการกดท้องหญิงสาวบนเตียง โดยบทสนทนานั้นพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องอายุครรภ์9-10สัปดาห์ และราคา 6,000บาท ว่าทางหญิงสาวคนนั้นจะตกลงไหม พอหญิงสาวลงจากเตียงได้หยิบเงินออกมาจำนวนหนึ่ง ก่อนที่คลิปจะตัดไป

วันที่ 25 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบ”คลินิก พุทธมณฑลสาย4การแพทย์” อาคารพาณิชย์3ชั้น เลขที่100/55 หมู่11 ถนนพุทธมณฑลสาย4 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร พบว่า ป้ายชื่อสถานประกอบการถูกปลดออก และ มีแผ่นกระดาษเขียนข้อความ”ปิดร้านถาวรแล้วจ้า”  ติดประกาศที่ประตูเหล็กม้วน โดยสืบทราบมาว่าสถานพยาบาลแห่งนี้จะเปิดทำการทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 น.-19.00 น. ประเภทไม่รับผู้ป่วยไว้ค้างคืน และเปิดให้บริการมานานกว่า20ปีแล้ว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้เปิดคลิปดังกล่าวให้นางเล็ก (นามสมมติ) คนขายอาหารอีสานใกล้กับสถานพยาบาลดังกล่าว ยืนยันว่าชายหญิงสูงอายุตามคลิปเป็นผู้ให้การตรวจรักษาอยู่ที่นี่จริงและพักอยู่ด้านหลังอาคารพาณิชย์ดังกล่าวด้วย ตนทราบว่าผู้ชายคือ นพ.สืบพงษ์ และ นางคมคาย ภรรยาเป็นผู้ช่วย นอกจากนี้ก็มีพนักงานสาวอีก3คนทำหน้าที่รับคนไข้ และก็ไม่เคยเห็นคุณหมอท่านอื่นๆนอกจากชายหญิงสูงอายุตามคลิป ล่าสุด เมื่อวันที่23 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนยังเห็นภรรยาคุณหมอนั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างออกไปซื้อของเหมือนเช่นเคย ส่วนป้ายชื่อสถานพยาบาลตนได้ยินเสียงดังๆเมื่อมองไปพบว่ามีคนมาถอดป้ายออกเมื่อประมาณสัปดาห์ที่ผ่านมา กระทั่งล่าสุดช่วงเช้ามืดวันนี้ ตนออกมาตั้งร้านแต่เช้าพบว่าคลินิกดังกล่าวเงียบเชียบ ไม่พบทั้งสองออกมาข้างนอก

ขณะที่ทางตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน ได้ลงพื้นที่และตรวจสอบด้านหลังอาคารพาณิชย์พบว่าคอมเพรสเซอร์แอร์ยังทำงานอยู่และมีรถเก๋งจอดอยู่หนึ่งคัน ซึ่งก็ต้องรอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบอีกครั้งว่าทั้งสองยังพักอยู่หรือไม่ และต้องรอตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังจากพบตัวชายหญิงสูงอายุทั้งสองที่ปรากฏตามคลิป