Breaking News ข่าว ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

“เด็กม.2” ยังเครียด! รอฟื้นฟูสภาพจิตใจ ก่อนเค้นข้อมูล

 

เด็ก ม.2 เหยื่อ ผอ.ฉาว ยังมีอาการเครียด ไม่พร้อมให้ข้อมูล รอประเมินสภาพจิตใจใน 30 วัน ก่อนให้ทีมสหวิชาชีพและตำรวจเข้าสอบปากคำ

ผู้สื่อข่าวรายงาน ความคืบหน้ากรณี ผอ.ฉาว อายุ 51 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ถูกตั้งกรรมการสอบสวนความผิดทางวินัยร้ายแรง กรณีถูกร้องเรียนมีพฤติกรรมชู้สาวกับเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2 ของโรงเรียน โดยมีหลักฐานข้อความสนทนาแชทไลน์ เรียกกันและกันว่า ที่รัก และ เมียจ๋า ซึ่งทางพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครราชสีมา ได้รับตัวเด็กหญิงผู้เสียหาย มาดูแลอยู่ในบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนครราชสีมา

ล่าสุด เช้าวันนี้ (30 ม.ค.) นายอนันต์ ดนตรี พัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมฯ ได้เดินทางเข้าพบพันตำรวจเอก คมรม บุญสด ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรบัวใหญ่ เพื่อประสานขอข้อมูลรายละเอียดของคดีความของ ผอ.ฉาว รายนี้ หลังจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมฯ ได้รับตัวเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2 วัย 14 ปี ที่ตกเป็นข่าวกับ ผอ.โรงเรียน ไปอยู่ในความดูแลที่บ้านพักเด็ก และครอบครัวจังหวัดนครราชสีมา

โดยหลังจากเข้าพบประสานข้อมูลกับตำรวจแล้ว เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมฯ ก็ได้ขออนุญาตผู้ปกครองรับตัวเด็กนักเรียนหญิงอีก 2 คน วัย 13 ปี และ 14 ปี ที่ผู้ปกครองได้พาเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ ผอ.โรงเรียนรายเดียวกันเพิ่มเติมในข้อหาอนาจาร ไปอยู่ในความดูแล เพื่อเข้าสู่กระบวนการเยียวยาสภาพจิตใจบ้านพักเด็ก และครอบครัวจังหวัดนครราชสีมาด้วยเช่นเดียวกัน เบื้องต้นเด็กนักเรียนที่ไปรับมาอยู่ในความดูแลทั้งหมด ยังมีอาการวิตกกังวลและเครียดเล็กน้อย แต่เชื่อว่าอีกไม่นานจะสามารถปรับตัวเข้ากับสถานที่ได้ และไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง เพราะสถานที่บ้านพักเด็ก และครอบครัวจังหวัดนครราชสีมา เป็นเสมือนบ้านพักที่มีเพื่อนฝูง และสภาพแวดล้อมที่ดี

ทั้งนี้ เด็กนักเรียนทั้งหมดจะเข้าสู่กระบวนการเยียวยาสภาพจิตใจเป็นระยะเวลา 30 วัน ซึ่งหลังครบกำหนดแล้วก็จะต้องพิจารณาประเมินอีกครั้งว่า เด็กจะสามารถให้ข้อมูลได้หรือไม่ ถ้าประเมินแล้วว่าได้ ก็จะประสานเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพเข้ามาสอบถามข้อมูลเรื่องราวทั้งหมด พร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาสอบปากคำอีกต่อไป อย่างไรก็ตามขณะนี้เจ้าหน้าที่เป็นห่วงเรื่องการเรียนของเด็ก เพราะกำลังอยู่ในช่วงใกล้สอบเทอมสุดท้าย โดยเจ้าหน้าที่จะให้นำข้อสอบไปให้เด็กทำที่บ้านพักเด็ก และครอบครัวจังหวัดนครราชสีมา เพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อการเรียนของเด็ก