Breaking ข่าว อาชญากรรม

“ศรีวราห์”คาด เสี่ยกำพล หนีออกนอกประเทศ

ศรีวราห์” คาดเสี่ยกำพล และภรรยาหลบหนีออกนอกประเทศทางช่องทางธรรมชาติแล้ว ขณะที่พบ 2 สถานบริการอาบอบนวด ที่ลักลอบขุดน้ำบาดาลขึ้นมาใช้

หลังการประชุมร่วมตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กรมสอบสวนคดีพิเศษ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อติดตามความคืบหน้าการดำเนินคดีกับสถานบริการ ที่เกี่ยวเนื่องกับนางสาวศศิธร วิระเทพสุภรณ์ หุ้นส่วนใหญ่ของสถานบริการอาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท ผู้ต้องหาในฐานร่วมกันค้ามนุษย์ และวางมาตรการดำเนินการกับสถานบริการผิดกฎหมายทั่วประเทศ

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า สามารถดำเนินคดีตามพระราชบัญญัติการประกอบกิจการน้ำบาดาล พ.ศ.2520 กับสถานบริการอาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท และโคปา คาบาน่า ส่วนอีก 3 สถานบันเทิง ประกอบด้วย ลองบีช เดอะลอร์ด และแอมบาสซี่ อยู่ระหว่างรอผลการตรวจสอบน้ำโดยละเอียดอีกครั้ง พร้อมกันนี้ ยังพบสถานบริการฮูหยิน ย่านสะพานสูง , วีนัส ย่านปทุมวัน , ยูโทเปีย ย่านห้วยขวาง และ ธาราวดีรีสอร์ท ย่านพัฒนาการ ที่พบค่านำไฟฟ้าของน้ำเกินค่ามาตรฐาน จึงต้องสงสัยว่าจะมีการลักลอบใช้น้ำบาดาล โดยเจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจสอบอีกครั้ง

ขณะที่การดำเนินคดีเกี่ยวกับขบวนการค้ามนุษย์ ของ สถานบริการ อาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท เบื้องต้นอยู่ระหว่างขยายผลการความเชื่อมโยงขบวนการค้ามนุษย์ข้ามชาติ เนื่องจากพบมีแรงงานต่างด้าว 2 กลุ่มใหญ่รวม 10 คน ที่มีนายจ้างคนเดียว โดยเข้ามาทำอาชีพรับเหมาก่อสร้าง

พร้อมกันนี้ยังได้สั่งการให้กรมสรรพากร และ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. ตรวจสอบรายได้ย้อนหลัง 10 ปี ของสถานบันเทิงและผู้ที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายของ นางสาวศศิธร ทั้งหมด

นอกจากนั้น รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังสั่งการให้กองบัญชาตำรวจนครบาล ตรวจสอบสถานบริการทั้งหมดในพื้นที่ให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 1 มีนาคม ว่ามีการกระทำความผิดตามพระราชบัญญัติอาคาร , พระราชบัญญัติน้ำบาดาล , พระราชบัญญัติสิ่งแวดล้อม , พระราชบัญญัติสาธารณสุข , และพระราชบัญญัติสถานบริการ หรือไม่

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ส่วนของนายกำพล วิระเทพสุภรณ์ และ นางนิภา วิระเทพสุภรณ์ หรือธีระตรกูลวัฒนา เจ้าของสถานบริการวิคตอเรีย ซีเครท ผู้ต้องหาในฐาน ร่วมกันค้ามนุษย์ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ระบุว่า กองบัญชาการตำรวจนครบาลและกรมสอบสวนคดีพิเศษ สนธิกำลังในการจัดชุดติดตามตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนที่อยู่ระหว่างการหลบหนี โดยขณะนี้ยังไม่พบเบาะแสใดๆ พร้อมเชื่อไม่มีตัวเสี่ยกำพลก็ไม่กระทบต่อรูปคดี เนื่องจากมีวัตถุพยานอื่นที่ยังสามารถเอาผิดได้ และยอมรับเป็นไปได้ว่าผู้ต้องหาอาจจะหลบหนีออกนอกประเทศผ่านช่องทางธรรมชาติ..