Breaking ข่าว

แผนร้ายไก่ชน! แกล้งตายลุกตีไก่เมียนมา จนชนะ

โลกโซเชียล แห่แชร์คลิปไก่ชนจากสังเวียนไก่ชนอุดรฉลาด แกล้งตายลุกตีไก่เมียนมาจนชนะ เดิมพัน 200 ล้านบาท

ที่สนามมันฑเลย์ของพม่า มีการเดิมพัน 200 ล้านบาทไทย จนในโลกโซเซียลได้มีการแชร์คลิปจากสนามไก่ชน สนามมันฑเลย์ ของเมียนมา ที่เป็นภาพไก่ชนแกล้งตาย แต่ต่อมาไก่ตัวนี้ลุกขึ้นมาตีไก่ตัวที่เป็นคู่ต่อสู้จนชนะในที่สุด โดยระบุข้อความในคลิปว่า “เดิมพัน 200 ล้านบาทไทย” ซึ่งในสังเวียนสีดำไก่ไทยจากอุดร เจอกับสีเหลืองส้มไก่เมียนมา ชนกันที่สนามมันฑเลย์ของเมียนมา ซึ่งเป็นแชมป์อยู่ มาดูความฉลาดไก่ไทย ทำให้ได้เฮกันทั้งประเทศ ช่วยกันแชร์ไปความเก่งของไก่ชนประเทศไทย หลังคลิปนี้ถูกส่งต่อ และมีการกระจายกันเป็นเป็นวงกว้าง

ฟาร์มไก่ชน “ซุ้มซิตี้คาร์” บ้านนาทราย ต.หนองบัว อ.เมือง ซึ่งเป็นฟาร์มไก่ชน ซึ่งมีการจำหน่ายไก่ชนที่ใหญ่ที่สุดใน จ.อุดรธานี ที่ข้อมูลในคลิปดังกล่าว พบ “นายชนะชัย ศุภชัยสาคร” เจ้าของฟาร์มไก่ชน “ซุ้มซิตี้คาร์” เปิดเผยว่า สำหรับคลิปไก่ชนที่มีการแชร์ออกไปนั้น จากการดูผู้คนในคลิปที่แชร์ต่อกันแล้ว ตัวเองคิดว่าสนามที่เขาใช้ชนไก่นั้นไม่ใช่ที่ประเทศเมียนมา อาจจะเป็นสนามไก่ชนที่ประเทศฟิลิปปินส์มากกว่า เมื่อดูจากการดูคนที่นั่งชม หากจะถามว่าไก่ชนตัวในคลิป เป็นไก่ชนที่จำหน่ายออกจากฟาร์มเราไปนั้น ก็คงตอบไม่ได้ว่า ใช่ไก่จากฟาร์มของเราหรือไม่ แต่หากพูดถึงเรื่องการกระจายสายพันธุ์ไก่ชนที่ดีนั้น ต้องขอบอกเลยว่ามีไม่กี่แห่งในประเทศไทย ซึ่งที่ จ.อุดรธานี ซึ่งฟาร์มแห่งนี้ก็เป็นแห่งหนึ่งที่กระจายสายพันธุ์ไก่ชน ส่งออกไปยังต่างประเทศ หากข้อมูลที่มีการแชร์ต่อกัน บอกว่ามาจากอุดรธานี ตัวเองในฐานะผู้เลี้ยงไก่ชนก็ดีใจ นายชัยชนะฯ กล่าวอีกว่า สำหรับการวางเดิมพันไก่ชน 200 ล้านบาทไทยนั้น ถือว่าเป็นการเดิมพันที่สูงมาก เมื่อเทียบกับการเดิมพันของบ้านเราที่มีการเดิมพันแค่หลักสิบล้าน

ทั้งนี้จากการดูในคลิปไก่สายพันธุ์นี้ ลีลาการตีออกเชิงเมียนมา แต่เราก็งงเหมือนกันว่า เมื่อดูในคลิปเห็นไก่แกล้งตายแล้วก็ขึ้นมาตี ซึ่งนิสัยแบบนี้ไม่เคยเห็นมาก่อนมันเหมือนในหนังอนิเมชั่นมากกว่า ไม่น่าจะใช่การนิสัยของสัตว์ “สถานการณ์ไก่ชนในขณะนี้ ถือว่าไม่ดี เพราะไม่ได้รับการสนับสนุนจากทุกภาคส่วน และจะดีมากหากภาคราชการเข้ามาร่วม ทั้งนี้เงินหมุนเวียนในการเดิมพันพนันไก่ในระดับประเทศ ตอนนี้คิดว่าน่าจะอยู่หลักร้อยล้านบาท ส่วนในพื้นที่ จ.ธานีก็อยู่ประมาณหลักสิบล้านบาท ซึ่งต้องยอมรับและบอกตรง ๆ ว่า ไก่ชนตอนนี้ ยังไม่ถูกบรรจุให้เป็นเกมกีฬาอย่างเปิดเผย หากมีการยอมรับกันจริงๆ กีฬาไก่ชนก็จะเป็นอีกกีฬาหนึ่งที่ทุกคนยอมรับได้ สำหรับไก่ชนนี้เป็นสัตว์พื้นเมืองของประเทศไทยมีมานานเป็น 100 ปี และอยู่ในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ซึ่งคนไทยก็เลี้ยงเพื่อกินเนื้อกินไข่ จนทุกวันนี้ต่างประเทศสนใจเอาไก่ไทยเราไปพัฒนาจนเป็นเอกลักษณ์ของประเทศตัวเอง ส่วนประเทศไทยเรามีไก่ของเราเอง แต่ไม่มีการสนับสนุนของไทย มีแต่การขัดแข้งขัดขากันในวงการ”

นายชนะชัยฯ เปิดเผยต่อว่า ฟาร์มไก่ “ซุ้มซิตี้คาร์” เปิดมาแล้ว 8 ปี จำหน่ายไก่ชนสายพันธุ์ที่ดีทั้งในประเทศและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น จีน อินโดนีเซีย แมกซิโก ฟิลิปปินส์ ลาว กัมพูชา ซึ่งสายพันธุ์ที่เราใช้เป็นพม่าง่อน แท้จริงมีใบรับประกัน โดยส่งออกไปเป็นแบบไข่ ส่วนรายได้ในการจำหน่ายแต่ละเดือน ไม่ขอเปิดเผย ขอฝากถึงผู้คนที่ชื่นชอบไก่ ฟาร์มเรายินดีแลกเปลี่ยนให้ความรู้ ยินดีแบ่งปันสายพันธุ์ในราคามิตรภาพ คุ้มค่าคุ้มราคา ที่ฟาร์มเราเลี้ยงดูแลมาเป็นอย่างดี