ข่าว ทั่วไทย อาชญากรรม

“อควา” ส่งทนายฟ้องช่อง 3 ฐานหมิ่นประมาท เรียกค่าเสียหาย 333 ล้านบาท

วันที่ 31 ม.ค.61 นายณัฐพล ชิณวงศ์ ทนายความของบริษัท อควา คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เข้ายื่นหนังสือฟ้องต่อสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เนื่องจากในรายการ “เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ ที่ออกอากาศทางช่อง 33 เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2561 ช่วงชูวิทย์มีเรื่องเล่า ได้กล่าวถึงบริษัทอควา โดยกล่าวว่า เงินจากการค้ามนุษย์ได้เข้ามาลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ผ่านบริษัทฯ โดยอ้างว่านายกำพล วีระเทพสุภรณ์ ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่บริษัท อควา คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

นายณัฐพล กล่าวว่า วันนี้ได้ยื่นฟ้องในนามบริษัท ฐานหมิ่นประมาท โดยมีดำเนินการทางแพ่ง 10 ราย ทางอาญา 15 ราย ซึ่ง 1 ในนี้มี นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ ร่วมอยู่ด้วย ซึ่งเรื่องที่ถูกกล่าวอ้างนั้น ไม่เป็นความจริง จนทำให้คณะกรรมการและพนักงานภายในบริษัทได้รับความเสียหาย และยืนยันว่า เสี่ยกำพล ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการบริหารบริษัท จึงได้มีการเรียกร้องค่าเสียหาย เป็นจำนวนเงิน 333 ล้านบาท

นาย ณัฐพล กล่าวต่อว่า การที่นายชูวิทย์ กล่าวหาโจทก์ว่า “บริษัทค้ามนุษย์ มหาชน” และยังมีภาพประกอบที่แสดงออกโดยการทำแผนผัง เชื่อมโยงเส้นทางย่อมทำให้ประชาชนทั่วไปเข้าใจได้ว่า บริษัทมีส่วนเกี่ยวกับทำธุรกิจค้ามนุษย์ อันเป็นสิ่งผิดกฎหมาย และผิดศีลธรรม โดยปราศจากมูลความจริงและหลักฐาน ส่งผลทำให้บริษัทสูญเสียชื่อเสียง ความน่าเชื่อถือ รวมถึงสูญเสียเงินกำไรจากการซื้อขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ฯ

ทั้งนี้ มีการยื่นเอกสารฟ้องร้องทั้งศาลอาญา และ ศาลแพ่ง รวมถึงยืนยันว่าบริษัทไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอาบอบนวด และการค้ามนุษย์แต่อย่างใด ส่วนเรื่องรายละเอียดจะมีการฟ้องบุคคลใดบ้าง จะมีการแจ้งกับผู้สื่อข่าวให้ทราบในช่วงเย็นวันนี้ นอกจากนี้ ศาลจะมีการนัดให้เข้ามาไกล่เกลี่ย ในวันที่ 28 พ.ค 2561 เวลา 09.00 น. โดยทางบริษัทยินดีที่จะทำตามกระบวนการทางกฎหมาย

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน