ข่าว ทั่วไทย

ติวเข้ม ตม.เลือดใหม่ เตรียมรับนักท่องเที่ยว

วันนี้ (1 ก.พ.) เวลา 09.00 น. พ.ต.อ.เชิงรณ ริมผดี รองโฆษกสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) เปิดเผยว่า พล.ต.ต.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ ผู้บังคับการ ตม.2 เรียกประชุม ผู้ผ่านการสอบคัดลือกและได้รับการบรรจุมาดำรงตำแหน่งในสังกัด บก.ตม.2 หรือ ตม.สนามบิน ทั้งสุวรรณภูมิ ดอนเมือง ภูเก็ต เชียงใหม่ และหาดใหญ่ จำนวน 254 นาย ที่ห้องประชุมสนามบินสุวรรณภูมิ

ซึ่งการรับ เจ้าหน้าที่ ตม.ใหม่ ครั้งนี้ เป็นการรองรับการขยายตัวของปริมาณผู้เดินทางผ่านเข้าออกประเทศทางสนามบิน ที่เพิ่มขึ้นปีละประมาณร้อยละ 15 – 20 เนื่องจาก สนามบินสุวรรณภูมิ มีการเดินทางเข้า – ออก ถึงปีละประมาณ 42 ล้านคน และเชื่อว่าจะเพิ่มสูงขึ้นถึง 50 ล้านคนในปี 2561-2562 เพราะรัฐบาลมีการส่งเสริมนโยบายด้านการท่องเที่ยว และการลงทุนในไทย และเชื่อว่า จะสามารถรองรับการขยายตัวหลังเปิดเชื่อมโยงสนามบินหลัก 3 แห่งคือ สุวรรณภูมิ ดอนเมือง และอู่ตะเภา ในปี 2565 ตามนโยบาย เขตเศรษฐกิจตะวันออก หรือ EEC

พล.ต.ต.พฤทธิพงษ์ เห็นความสำคัญ ของกำลังพลใหม่ในฐานะที่เป็นความหวังของการเป็นประตูของประเทศที่เข้มแข็ง ตามนโยบายของ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดยเฉพาะการเร่งพัฒนาทักษะ ด้านการสกัดกั้นบุคคลที่มีความเสี่ยงต่อการเป็นภัยคุกคามที่ขยายตัวเพิ่มขึ้นตามปริมาณผู้โดยสาร เนื่องจากไทยจะกลายเป็น Aviation Hub หรือศูนย์กลางการบินสำคัญของภูมิภาคอาเซียน

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

หลังจากนี้ ตม.ใหม่ทุกนาย จะเข้ารับการฝึกทักษะงานตำรวจพื้นฐานที่ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจที่ลำปาง และกลับมารับการฝึกเกี่ยวกับงานทักษะ ตม.ที่ ศูนย์ฝึกอบรม ตม. เพื่อสามารถลงมือทำงานได้ทันในช่วงกลางปี 2561 นี้ต่อไป