การเมือง ข่าว

เปิดแคมเปญเชียร์’บิ๊กป้อม’อยู่ต่อ หวังดูบอลโลก

กองเชียร์พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ โผล่ เว็บไซต์ change.org รณรงค์ลงชื่อหนุนให้อยู่ในตำแหน่งต่อไป เพื่อความมั่นคงของชาติและหวังดูบอลโลกสบายใจ

วันที่ 5 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์ change.org ได้มีการจัดแคมเปญรณรงค์เข้าชื่อสนับสนุน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้อยู่ในตำแหน่งต่อไป หลังจากเจอกระแสสังคมกดดันอย่างหนักให้ลาออก จากกรณีพบว่าเจ้าตัวสวมใส่นาฬิกาหรู จำนวนมาก


โดยมีการให้เหตุผล 4 ข้อ ในการสนับสนุน คือ
1. คสช. บริหารประเทศมา 3 ปีกว่า บ้านเมืองสงบเรียบร้อยดีหรือไม่ ?
2. ประเด็นนาฬิกาของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ทำให้บ้านเมืองวุ่นวายหรือไม่ ?
3. ขณะนี้ พล.อ.ประวิตร ได้ส่งเอกสารชี้แจงข้อเท็จจริงเรื่องนาฬิกาไปให้ ป.ป.ช. พิจารณาแล้ว เราควรจะรอผลการพิจารณาของ ป.ป.ช.ก่อนไหม ?
4. เราอยากดูบอลโลกอย่างสบายใจเหมือนชาวโลก ?

ซึ่งขณะนี้ มีผู้ร่วมสนับสนุนแล้ว กว่า 5,000 คน ขณะเดียวกันมีประชาชนบางรายระบุว่า ได้รับเมลจาก change ว่าขอบคุณที่ร่วมลงชื่อสนับสนุน แคมเปญ พอกดเข้าไปดูก็พบว่ามีชื่อ และนามสกุลตนเองอยู่จริง ทั้งที่ไม่ได้เข้าไปร่วมลงชื่อ

 


ด้าน แคมเปญ “อยากให้รองนายกประวิตรฯ ลาออก ตามที่ท่านได้กล่าวไว้เมื่อวันที่ 31 ม.ค. 61 ที่กระทรวงกลาโหม” ที่นางทิชา ณ นคร ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน (ชาย) บ้านกาญจนาภิเษก ได้เปิดแคมเปญผ่านเว็บไซต์ change.org ก่อนหน้าหนี้ ปรากฏว่า ตั้งแต่เปิดแคมเปญเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบัน มีประชาชน มาร่วมโหวตแล้วเกือบ 6 หมื่นคน

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน