Breaking ข่าว ข่าวภาคตะวันออก ทั่วไทย อาชญากรรม

แจ้ง 3 ข้อหา! “ส.ต.ต.” พร้อมพวก บุกห้องสาว “กรรโชกทรัพย์-ล่วงละเมิดทางเพศ”

 

ตำรวจพัทยาแจ้ง 3 ข้อหา “ส.ต.ต.” สังกัดสภ.หนองปรือพร้อมพวก บุกห้องสาวก่อนกรรโชกทรัพย์-ล่วงละเมิดทางเพศ

วันนี้( 5 ก.พ.) จากกรณี น.ส.นานา (นามสมมุติ) อายุ 22 ปี ชาวจังหวัดนครพนม ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.วัฒนา ประดิษฐ์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี หลังถูกชายแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ พร้อมพวก บุกขึ้นอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง ภายในซอยบงกช ย่านพัทยาใต้ ก่อนตรวจค้นหาสิ่งของผิดฏหมายแล้วพยายามบังคับให้หาเงินมาเคลียร์ มิเช่นนั้นจะจับดำเนินคดีก่อนทั้งสองจะพาออกไป ผลัดกันล่วงละเมิดทางเพศในม่านรูด

ด้าน พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้สั่งการชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด รวมถึงสอบถามพยานแวดล้อม จนทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง ทราบชื่อคือ ส.ต.ต.รัฐชนนท์ ด่านนัทธี หรือหมู่กล้า ตำแหน่ง ผบ.หมู่ป้องกันปราบปราม สภ.หนองปรือ ส่วนผู้ก่อเหตุอีก 2 คนที่เหลือเป็นชาวบ้านธรรมดาไม่ใช่ตำรวจอาสาสมัครแต่อย่างใด ประกอบด้วย นายพลดนัย ธรรมกุลา อายุ 21 ปี และ นายประเสริฐ คงขาว อายุ 31 ปี ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันนี้ (5 ก.พ.) เมื่อเวลา 14.00 น. พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้เรียกตัว น.ส.นานา (นามสมมุติ) ผู้เสียหายมาสอบปากคำโดยละเอียดอีกครั้ง ซึ่งผู้เสียหายยังคงยืนยันว่า ถูก นายประเสริฐ คงขาว และ ส.ต.ต.รัฐชนนท์ ด่านนัทธี ข่มขู่เรียกเงิน 30,000 บาท และบังคับให้ร่วมประเวณี จากนั้นได้เรียกตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 รายมาสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันกรรโชกทรัพย์ ร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยว และร่วมกันโทรมหญิง ซึ่งผู้ต้องให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าว

พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร เปิดเผยว่า พฤติกรรมของกลุ่มผู้ต้องหา ได้มีการวางแผนกันล่วงหน้า โดยให้ นายพลดนัย ซึ่งรู้จักกับ น.ส.นานา (นามสมมุติ) เป็นการส่วนตัว ทำทีเป็นนกต่อ เข้าไปหาผู้เสียหายที่ห้องพักซอยบงกช จากนั้น ส.ต.ต.รัฐชนนท์ และนายประเสริฐ ได้เข้าไปตรวจค้น พร้อมทำทีพบยาเสพติดที่ตัว ของนายพลดนัย จากนั้นได้อ้างว่า พบยาเสพติดที่ห้องพักของ น.ส.นานา (นามสมมุติ) ทำให้มีความผิดร่วมกัน จึงข่มขู่เรียกเงินจำนวน 30,000 บาท แต่ผู้เสียหายมีเพียง 2,700 บาท ก่อนมีการเจรจาตกลงให้ร่วมหลับนอน นายประเสริฐ และ ส.ต.ต.รัฐชนนท์ เพื่อแลกกับการปล่อยตัว ทั้งนี้ ภายหลังการสอบสวน และเมื่อผู้เสียหายยืนยัน ชี้ตัวผู้ต้องหาเสร็จสิ้นแล้ว จะส่งตัวผู้ต้องหาทั้งหมดฝากขังที่ศาลจังหวัดพัทยา พร้อมคัดค้านการประกันตัว ส่วนการกระทำความผิดของ ส.ต.ต.รัฐชนนท์ ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามขั้นตอน ซึ่งจะถูกสั่งให้ออกจากราชการหรือไม่นั้น ต้องขึ้นอยู่กับทางผู้บังคับบัญชา

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน