สังคมญี่ปุ่นลือหนัก สาเหตุที่แท้จริง ที่ทำให้เจ้าหญิงมาโกะเลื่อนเสกสมรสกับหนุ่มสามัญชน

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

สังคมญี่ปุ่นกำลังเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงการเลื่อนกำหนดพระราชพิธีเสกสมรสของเจ้าหญิงมาโกะกับหนุ่มสามัญชนว่า อาจเกิดจากปัญหาเรื่องการเงินของครอบครัวชายหนุ่ม
จากการที่สำนักพระราชวังญี่ปุ่นออกประกาศเลื่อนกำหนดพระราชพิธีหมั้นและเสกสมรสของเจ้าหญิงมาโกะ พระราชนัดดาคนโตแห่งสมเด็จพระจักรพรรดิอากิโตะ กับพระคู่หมั้นสามัญชน นายเค โคมูโระ ไปเป็นปี 2020 ด้วยเหตุผลที่ว่า มีเวลาเตรียมพระราชพิธีไม่เพียงพอนั้น
ตอนนี้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมญี่ปุ่นถึงสาเหตุที่แท้จริงว่า อาจมาจากปัญหาอื่น เพราะก่อนหน้านี้นิตยสารหลายฉบับลงบทความเกี่ยวกับปัญหาทางการเงินของครอบครัวนายเค โคมูโระ และพุ่งประเด็นไปที่ฐานะทางการเงินของมารดาของนายโคมูโระ ซึ่งเป็นหม้ายว่า ไม่ได้จ่ายหนี้กว่า 4 ล้านเยน หรือราว 1,158,000 บาทคืนให้กับอดีตคู่หมั้น ซึ่งเงินจำนวนนี้มารดาของนายโคมูโระนำไปใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงดูและจ่ายค่าเทอมให้นายโคมูโระ รวมถึงค่าเล่าเรียนในสหรัฐฯเป็นเวลาครึ่งปี
นอกจากนี้ ยังมีรายงานด้วยว่า สาเหตุที่ฝ่ายชายขอเลิกหมั้นกับมารดานายโคมูโระนั้น เพราะเธอขอเงินบ่อยเกินไป ล่าสุดสำนักพระราชวังญี่ปุ่นปฎิเสธข่าวดังกล่าว พร้อมระบุข่าวที่ออกมานั้นเป็นเพียงข่าวลือ และเจ้าหญิงมาโกะและพระคู่หมั้น ยังคงมีกำหนดพระราชพิธีเสกสมรสอยู่เช่นเดิม