ข่าว ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทั่วไทย

ชาวศรีสะเกษพร้อมปกป้อง”ครอบครัว-มือปราบแก๊งล่าเสือดำ”

ชาวศรีสะเกษกว่า 1 ล้านคน พร้อมลุกฮือขึ้นมาต่อต้าน หาก ‘หัวหน้าวิเชียรและครอบครัว’ ถูกรังแก

เมื่อวันที่ 12 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านลิ้นฟ้า ต.ลิ้นฟ้า อ.ยางชุมน้อย จ.ศรีสะเกษ นายวิทยา วิรารัตน์ ประธานสภาวัฒนธรรม จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายทิวา รุ้งแก้ว ประธานชมรมคนรักในหลวง จ.ศรีสะเกษ และนักเรียน ร.ร.บ้านลิ้นฟ้า เดินทางไปมอบกระเช้าของขวัญเพื่อให้กำลังใจกับ นายกรณ์ และ นางวงเดือน ชิณวงษ์ พ่อแม่ของ นายวิเชียร หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ซึ่งนำทีมเจ้าหน้าที่เข้าไปจับกุม นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวลลอปเมนต์ จำกัด (มหาชน) กับพวก รวม 4 คน ลักลอบล่าสัตว์ป่าในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร จ.กาญจนบุรี

นายวิทยา กล่าวว่า สภาวัฒนธรรม จ.ศรีสะเกษ พร้อมภาคีเครือข่าย เดินทางมาให้กำลังใจพ่อแม่ของ นายวิเชียร ชิณวงษ์ ซึ่งเป็นคนดี คนกล้า ที่ออกมารักษาทรัพยากรสิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะพื้นป่า ตามสโลแกนว่า “นักรบอยู่ที่เมืองโคราช นักปราชญ์อยู่ที่เมืองอุบล แต่ยอดคนอยู่ที่เมืองศรีสะเกษ” ซึ่งก็คือนาย วิเชียร ชิณวงษ์ โดยทางสภาวัฒนธรรม จ.ศรีสะเกษ เตรียมยกย่องเชิดชูเกียรติให้เป็นคนดีศรีสะเกษ และ ตามที่มีสื่อต่าง ๆ เสนอข่าวในทางที่กลัวว่า วิเชียรจะถูกรังแกบ้าง จึงขอฝากแจ้งด้วยว่า “คนศรีสะเกษกว่า 1 ล้านกว่าคนจะไม่ยอมให้คนดี ๆ อย่างวิเชียร และครอบครัวของเขา ถูกรังแกอย่างแน่นอน คนศรีสะเกษพร้อมที่จะลุกฮือขึ้นมาต่อต้านหากวิเชียรถูกรังแก”

ขณะที่ นายกรณ์ ชิณวงษ์ พ่อของนายวิเชียร กล่าวว่า “ตนรู้สึกซาบซึ้งใจเป็นอย่างยิ่งที่ตัวแทนของชาวศรีสะเกษ มาให้กำลังใจให้แก่ครอบครัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นกำลังใจให้กับเชียร หรือ วิเชียร ลูกชายของตน ตนภูมิใจมากที่เชียรได้ทำความดี โดยปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต และ ตนขอขอบคุณประชาชนชาวไทยทั่วประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพระมหากรุณาธิคุณของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ที่ให้กำลังใจให้กับเชียร และทุกคนพร้อมที่จะปกป้องเชียร เพี่อรักษาผืนป่าให้เป็นมรดกของชาติไทยและลูกหลานไทยตลอดไป