[คลิปเต็มไม่ตัด] ย้อนวันวาน 15 ปี “แฟนฉัน” แน็ก ดึง โฟกัส ถ่าย MV ซิงเกิ้ลใหม่

ทั้งคู่โคจรมาเจอกันอีกครั้งในมิวสิควีดีโอเพลงของ “วงชาลี” ของค่ายเพลงโมโนมิวสิค โดยมี “แน็ก” ชาลี ปอทเจส เป็นนักน้องนำของวง เพลง “สุดท้าย” และดึงเอาเพื่อนสนิทอย่าง “โฟกัส จีระกุล” มาเป็นนางเอกมิวสิควีดีโอคู่กันอีกครั้ง

“แน็ก” กล่าวว่าเป็นคนเลือก “โฟกัส” เองเลย และเจ้าตัวก็ตอบตกลงแบบไม่คิดอะไรมาก ชวนให้แฟนๆนึกถึงภาพเก่าๆในวันวาน สมัยที่ทั้งคู่เป็น “น้อยหน่า” และ “เจี๊ยบ” ที่เคยร่วมงานกันมา การทำงานครั้งนี้เป็นไปด้วยดีเพราะทั้งคู่สนิทกันอยู่แล้ว สำหรับเนื้อหาของเพลงก็จะมีฉากดราม่า, ซีนอารมณ์ ตามเนื้อเพลง

“แน็ก ชาลี” ที่หันมาเอาดีด้านศิลปิน เซนต์สัญญากับค่ายโมโนอย่างเต็มตัว กล่าวต่อว่ามีความตั้งใจที่อยากจะทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด อยากให้แฟนๆชอบและติดตามเพลงที่กำลังจะปล่อยออกมา แตกต่างจากเมื่อก่อนที่ทำผลงานออกมาไม่ได้คาดหวังอะไร แต่สำหรับเพลง “สุดท้าย” ก็คาดหวังและจะทำให้ดีที่สุด

ด้าน “โฟกัส” กล่าวว่าการทำงานง่าย เพราะทั้งคู่สนิทกันตั้งแต่เด็ก ยิ่งโตขึ้นก็อาจจะไม่ได้ซน หรืองอแงตอนทำงานเมื่อสมัยก่อนแล้ว เพราะถ้าเป็นเมื่อก่อนก็จะมีงอแงบ้าง วิ่งเล่นในกองถ่ายบ้างตามภาษาเด็กๆ ส่วนเวลา “แน็ก” ทำเพลงออกมาก็จะส่งมาให้ฟังบ่อยๆ ส่วนโอกาสที่จะกลับมารับงานร่วมกันก็ต้องดูเนื้องานว่าน่าสนใจไหม

ส่วนเมื่อวานนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของ “โฟกัส” ครบ 25ปี ก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษ ตื่นมาไหว้พระกับแม่ที่บ้าน ส่วนเวลารับงานก็ไม่ค่อยได้บอกหวานใจอย่าง “เจมส์” เท่าไหร่ มันใช่ปัญหาเพราะเอาจริงๆเขาก็ไม่ค่อยได้ดูผลงานของเราน่ะ ด้วยวัยที่โตขึ้นก็เคยมีงานชุดว่ายน้ำติดต่อเข้ามา แต่ก็รู้สึกไม่น่าใช่ทาง ไม่รู้จะอวดเซ็กซี่ยังไง ไม่มีอะไรให้อวด แต่งานอื่นๆที่สนใจก็รับแน่นอน แม้หน้าอาจจะสต๊าฟตอนเป็น “น้อยหน่า” แต่ยังสนใจรับบทบาทหรืองานที่โตขึ้น หรือจะเป็นเด็กมัธยมก็ยังได้นะคะ

นอกจากนี้หนุ่ม “แน็ก” ยังแอบนำเค้กวันเกิดมาเซอร์ไพรส์ “โฟกัส” ในช่วงพักกองถ่ายเอ็มวี น่ารักจนทำให้อดนึกถึงตอนที่ทั้งคู่เป็น “น้อยหน่า” กับ “เจี๊ยบ” ไม่ได้จริงๆ